19/08/2020 - 11:30

Khởi động thị trường bánh trung thu 2020 

(CT)- Khoảng hơn 1 tuần nay, các quầy hàng kinh doanh bánh trung thu bắt đầu bày bán. Khu vực nội ô quận Ninh Kiều, các quầy hàng tập trung chủ yếu ở đường Hòa Bình, 30 Tháng 4, Cách mạng Tháng 8... Tại các quận, huyện ngoại thành, bánh trung thu được bày bán xung quanh chợ trung tâm.

Các quầy kinh doanh bánh trung thu khu vực Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều.

Trên thị trường, phần lớn là bánh Kinh Ðô của Tổng Công ty Mondelez. Bộ hộp Trăng Vàng của nhãn hiệu này có giá từ 500.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/hộp. Ðối với sản phẩm bánh lẻ, dòng bánh nướng năm nay có loại 230g và 150g. Bánh 230g có giá từ 94.000-165.000 đồng/chiếc, bánh 150g có giá  54.000-75.000 đồng/chiếc, tùy loại nhưn: bào ngư, gà quay số X.O, lạp xưởng ngũ hạt, khoai môn hạt sen... Kinh Ðô còn có loại bánh Lava trứng chảy giá 70.000 đồng/chiếc; bánh dẻo 50.000-90.000 đồng/chiếc 180g hoặc 250g; bánh dành cho người ăn chay, ăn kiêng giá 65.000 đồng/chiếc 150g và dòng bánh cho thiếu nhi giá 40.000 đồng/chiếc.

Thương hiệu bánh trung thu Như Lan với các loại nhân truyền thống: yến sào vi cá, vi cá thập cẩm gà quay, thập cẩm gà quay, đậu xanh sầu riêng, môn sen, sen trà xanh... và các dòng bánh dẻo, bánh ít đường dành cho người ăn kiêng, giá bánh từ 55.000-720.000 đồng/chiếc, trọng lượng 200g-1,2kg. Các sản phẩm bánh đặc sản Sóc Trăng: bánh pía, bánh in, mè láo... cũng được bày bán nhiều. 

Hiện nay sức mua rất yếu, chủ yếu khách hàng mua lẻ. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 khách sỉ giảm nhiều, số lượng hàng đặt cũng giảm. Thông thường, cao điểm kinh doanh bánh trung thu là từ giữa tháng 7 âm lịch trở đi; vì vậy, có thể 1-2 tuần nữa, Cần Thơ sẽ có thêm nhiều điểm bán với nhiều chủng loại, thương hiệu bánh.

Tin, ảnh: KHÁNH NAM

 

Chia sẻ bài viết