31/03/2013 - 22:04

Khởi công xây dựng Dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A đoạn từ Bình Định - Phú Yên

Ngày 31-3, tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định), Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh Bình Định, Phú Yên đã tổ chức Lễ khởi công Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ km 1212+400 - km 1265 (từ tỉnh Bình Định - Phú Yên).

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành chức năng cũng như lãnh đạo các tỉnh Bình Định, Phú Yên và chủ đầu tư trong công tác chuẩn bị và khởi công xây dựng Dự án theo đúng kế hoạch.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là dự án có qui mô lớn trong đầu tư xây dựng, cũng như có số người hưởng lợi rất lớn, vì vậy cần làm tốt những cam kết trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tái định cư, thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn và tiết kiệm đã được các cấp phê duyệt, để sớm đưa công trình vào hoạt động góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông huyết mạch quan trọng của Quốc gia theo Nghị quyết của Quốc hội, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Dự án có tổng chiều dài 40,66 km đường cấp 3- đồng bằng, tốc độ thiết kế đạt 80km/h, trong đó có 7,9 km đường qui mô cho 4 làn xe và các tuyến có đường tránh thiết kế 2 làn xe... Dự án có tổng mức đầu tư trên 2.043 tỉ đồng với thời gian thi công 30 tháng.

VIẾT Ý (TTXVN)

Chia sẻ bài viết