04/11/2013 - 20:41

Khó tin...

Ngay sau trận chung kết cúp Truyền hình Bình Dương (BTV Cup) 2013, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ trả lời báo chí rằng quyết định kỷ luật đối với HLV trưởng đội tuyển U-23 Việt Nam Hoàng Văn Phúc đã hết hiệu lực và ông Phúc có thể trở lại với công việc huấn luyện kể từ ngày 4-11. Quan điểm của Thường trực VFF là HLV Hoàng Văn Phúc có thể tiếp tục hành trình cùng đội U-23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 27.

 HLV Hoàng Văn Phúc được phục chức. Ảnh: S.H

Thật khó tin khi một tổ chức liên đoàn cấp quốc gia được sự quan tâm rộng rãi của công chúng như VFF lại có quyết định lạ như vậy. Không lạ sao được khi người ta chưa kịp có lời khen ngợi quyết định cứng rắn - đình chỉ HLV Hoàng Văn Phúc vì đã để các học trò "đá láo", xem thường khán giả trong trận bán kết gặp CLB Bangu (Brazil) - thì lại bất ngờ đón tuyên bố phục chức cho HLV này.

Những quyết định khó tin của lãnh đạo VFF đang khiến người hâm mộ quay cuồng theo những chuyện ngoài chuyên môn. Thực tế, ông Trưởng đoàn U-23 Việt Nam Trương Hải Tùng mới là mục tiêu mà VFF muốn "hạ" và cái cớ tốt nhất là thái độ thi đấu của các cầu thủ U-23 trong trận gặp Bangu. Nhưng muốn kỷ luật ông Trương Hải Tùng thì phải "xử" luôn ông Phúc. Và khi màn kịch khép lại, dư luận chẳng còn màng tới ông Trưởng đoàn thì VFF "xuống nước" mời lại HLV Hoàng Văn Phúc, mặc dù với người hâm mộ, đội tuyển U-23 Việt Nam dưới thời HLV Phúc chưa tạo được niềm tin trong cách chơi.

Có lẽ khi ra quyết định đình chỉ nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc, VFF chưa lường được hậu quả từ việc này mà chỉ nhắm đến mục đích "giải quyết" trưởng đoàn Trương Hải Tùng. Trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho SEA Games chắc chắn sẽ rất khó tìm được người thay thế HLV Phúc vì chẳng ai dại dột nhảy vào "dọn dẹp" để cầm chắc thất bại ở SEA Games 27. Các cầu thủ U-23 đã tập trung quá lâu vậy mà còn chưa có lối chơi thuyết phục, trong khi chỉ còn khoảng 1 tháng là tới SEA Games.

Có lẽ thái độ của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã nói lên tất cả khi từ chối trả lời câu hỏi của báo chí về lý do phục hồi lại chức vụ cho HLV Hoàng Văn Phúc sau những ngày căng thẳng vừa qua. Một lần nữa VFF hành xử theo kiểu "tiền hậu bất nhất", khiến người ta nghĩ chẳng biết là tổ chức này có vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam hay không? Có điều chắc chắn là sau vụ việc này, chẳng còn ai dám tin U-23 Việt Nam sẽ thành công tại SEA Games 27.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết