15/06/2012 - 06:23

Khai trừ Đảng đối với Chánh án TAND huyện Đức Hòa (Long An)

(TTXVN)- Chiều 14-6, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Long An, cho biết đơn vị quyết định kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Đến -Thẩm phán, Chánh án TAND huyện Đức Hòa, do không gương mẫu trong chấp hành các quy định pháp luật: Nhận hối lộ...

Cũng theo ông Trần Văn Dũng, ông Đến bị kỷ luật liên quan đến vụ bà Trần Thị Dung, ngụ phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh), tố cáo ông Đến nhận tiền chung chi để xử thắng kiện vụ tranh chấp tài sản... Ông Đến đã gợi ý nhờ bà Dung giúp điện thoại, máy laptop và nhận tiền mặt của bà Dung, để xử án thắng kiện. Ngoài ra, ông Đến còn nhận tiền, môi giới chung, chi để chạy án trên tòa án cấp tỉnh . Ông Đến bị gài ghi âm bằng điện thoại các cuộc trò chuyện, với mục đích đòi lại số tiền đã chung, chi. Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định, xác nhận đó chính là giọng nói giữa người tố cáo và ông Đến (thẩm phán).

Sau khi vụ việc bị đổ bể, ông Nguyễn Văn Đến gián tiếp nhờ người mang máy laptop trị giá 16,7 triệu đồng, điện thoại trị giá 7,2 triệu đồng và số tiền mặt 60 triệu đồng tới nhà trả lại cho bà Trần Thị Dung.

Chia sẻ bài viết