09/07/2019 - 09:17

Khai mạc Giải vô địch môn điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019  

(CTO) - Được sự ủy nhiệm của tổng cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam đăng cai tổ chức Giải vô địch môn điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc - năm 2019. Tối ngày 8-7, lễ khai mạc diễn ra long trọng tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, với sự có mặt của các đại biểu: ông Huỳnh Vĩnh Ái, Nguyên Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Chủ tịch Hiệp hội Paragympic Việt Nam; ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo, đại diện các cơ quan, sở, ban, ngành trung ương, thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước.

Lễ khai mạc diễn ra trang trọng với 2 phần: văn nghệ chào mừng và nghi thức thể thao. Chương trình văn nghệ do soạn giả Nhâm Hùng làm tổng đạo diễn, gồm 3 tiết mục: Mừng ngày hội lớn (trống hội và ca tài tử), Hào hứng thi tài (múa) và Đường đến vinh quang (liên khúc ca múa). Các tiết mục thể hiện tính nhân văn, với sự kết hợp biểu diễn giữa những nghệ sĩ chuyên nghiệp và những người khuyết tật. Thay mặt Ban tổ chức, ông Huỳnh Vĩnh Ái- Chủ tịch Hiệp hội Paragympic Việt Nam, tuyên bố khai mạc giải.

Tiết mục mở màn lễ khai mạc

Các VĐV người khuyết tật biểu diễn cùng các ca sĩ 

Tiết mục kết thúc phần văn nghệ

Ông Huỳnh Vĩnh Ái trao Huân chương Lao động hạng Nhì và Ba cho Thanh Tùng và Thành Trung.

Phát biểu chào mừng, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: Giải đấu với thông điệp “Đoàn kết - hòa nhập - công bằng - nhân ái” là cơ hội để các VĐV có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tinh thần đoàn kết. Kết quả thi đấu dùng để xem xét tuyển chọn các vận động viên có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 - Asean Paragame tại Philippines năm 2019, cùng các giải thể thao người khuyết tật quốc tế. Đồng thời, việc tổ chức giải cũng nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật trong cả nước.

Ông Dương Tấn Hiển trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 2 HLV và 1 VĐV

Ông Trần Việt Phường (trái) - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ nhận cờ đăng cai

Cũng trong buổi lễ khai mạc, hai VĐV của đội tuyển bơi người khuyết tật quốc gia là Võ Thanh Tùng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Nguyễn Thành Trung được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; VĐV Hà Văn Hiệp và 2 HLV của đội tuyển bơi người khuyết tật quốc gia là Nguyễn Đăng Viên và Bùi Thanh Tâm nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Dương Tấn Hiển trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Giải diễn ra đến ngày 14-7, với sự tham gia tranh tài của hơn 514 vận động viên của 24 đoàn thể thao người khuyết tật đến từ các tỉnh thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Sóc Trăng, Sơn La, Vĩnh Phúc và TP Cần Thơ. 

N.MINH

Chia sẻ bài viết