28/09/2011 - 09:45

Indonesia tăng cường ngoại binh

Sergio van Dijk (phải) - một trong 6 ngoại binh sẽ gia nhập tuyển Indonesia. Ảnh: couriermail.

Chính phủ Indonesia sẽ cấp quốc tịch Indonesia cho 6 cầu thủ ngoại để họ có thể tăng cường sức mạnh cho các trận đấu còn lại trong chiến dịch vòng loại World Cup 2014 của họ. Trong số đó, 4 cầu thủ có gốc Hà Lan gồm Tonnie Cusell, Stefano Lilipaly, John van Beukering, và Sergio van Dijk. 2 cầu thủ còn lại mang dòng máu Nigeria và hiện đang chơi bóng tại giải vô địch quốc gia Indonesia, gồm Greg Nwokolo (CLB Persija Jakarta) và Victor Chuckwuekezie Igbonefo (CLB Persipura Jayapura).

Cựu giám đốc kỹ thuật Iman Arif của tuyển Indonesia, cho biết tất cả 6 cầu thủ đều rất thích hợp để khoác áo tuyển quốc gia Indonesia. Stefano Lilipaly, chẳng hạn, có thể được xem là trụ cột của hàng tiền vệ Indonesia. Cầu thủ 21 tuổi này hiện đang chơi cho CLB FC Utrecht. Sự góp mặt của Sergio van Dijk cũng có thể tăng cường sức mạnh cho hàng công, do anh đã hai lần đoạt danh hiệu vua phá lưới tại giải vô địch Úc A-League.

Theo Iman Arif, 6 cầu thủ này sẽ trở thành công dân Indonesia chậm nhất là vào ngày 10-10, một tuần sau họ có thể nhận chứng minh thư và hộ chiếu. Do đó, họ sẽ không có mặt trong trận tiếp Qatar vào ngày 11-10, nhưng có thể bắt đầu phục vụ từ trận làm khách của Qatar 1 tháng sau đó. Indonesia hiện đang “trắng tay” và đứng chót bảng E, sau hai trận thua Iran và Bahrain hồi đầu tháng 9 tại vòng 3 vòng loại World Cup 2014.

Q.H

Chia sẻ bài viết