18/07/2014 - 21:46

Hội thảo toàn quốc về sử dụng hiệu quả thuốc, trang thiết bị vật tư y tế lần thứ nhất

 * 8 cá nhân nhận giải thưởng Phạm Ngọc Thạch

(CT)- Ngày 18-7-2014, tại TP Cần Thơ, Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam (L&BP) đã tổ chức Hội thảo khoa học-hội chợ với chủ đề “Tiếp cận chủ động, sử dụng hiệu quả thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế” toàn quốc lần thứ nhất trong lĩnh vực L&BP. Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Phó Chủ tịch Chuyên trách Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương; các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lao và bệnh phổi… đã tham dự.

 Ông Phạm Mạnh Hùng và ông Đinh Ngọc Sỹ, Chủ tịch Hội L&BP Việt Nam thừa ủy nhiệm của Bộ Y tế trao giải thưởng cho các cá nhân.

Theo Hội L&BP Việt Nam, qua nhiều nguồn khảo sát và đánh giá, hầu hết các bác sĩ, dược sĩ tham gia trực tiếp công tác chăm sóc sức khỏe nhưng hầu như không được tiếp cận thường xuyên các thông tin về thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế. Trong khi đây là lĩnh vực thường xuyên được cải tiến, có nhiều sản phẩm mới. Vì thế, hội thảo là cơ hội giao lưu giữa các nhà sản xuất, phân phối với các thầy thuốc. Hội thảo cũng là diễn đàn để các chuyên gia truyền đạt, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng an toàn, hợp lý thuốc và trang thiết bị, vật tư y tế.

Dịp này, Hội L&BP Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho 8 cá nhân gồm: Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng khoa Nội hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ; ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phạm Ngọc Thạch; ông Lại Thế Thành, Giám đốc Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc BV L&BP tỉnh Tây Ninh; Ông Nguyễn Mạnh Mùi, Giám đốc BV L&BP tỉnh Hà Giang; ông Trương Huyền Trường, Phó giám đốc kiêm Trưởng khoa Lao, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Quảng Trị; bà Sái Thị Thúy, Trưởng khoa Khám bệnh, BV L&BP tỉnh Yên Bái; bà Lê Thị Ngọc Huyền, nguyên Thư ký chương trình chống lao tỉnh, nguyên viên chức khoa Lao, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh Lâm Đồng. Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch là giải thưởng cao quí của Bộ Y tế trao tặng cho các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác phòng, chống lao và bệnh phổi, có những công trình nghiên cứu, sáng kiến mang lại lợi ích cho người bệnh, tích cực vì cộng đồng.

Tin, ảnh: H.Hoa

Chia sẻ bài viết