26/03/2017 - 19:58

Hội sách thành phố Cần Thơ lần II - 2017:   Thu hút nhiều nhà xuất bản nước ngoài

Tại Hội sách TP Cần Thơ lần II- 2017 có sự tham gia của 7 nhà xuất bản (NXB) nước ngoài với 9.556 tên sách và trên 26.000 bản sách. Lần đầu tiên tham gia Hội sách tại Cần Thơ, các NXB nước ngoài góp phần mang lại sự phong phú cho Hội sách và thu hút đông đảo độc giả đến tham quan và mua sắm…

Trong ngày khai mạc Hội sách, gian hàng của NXB Đại học Oxford (Anh) thu hút khá đông khách. Đây là NXB nổi tiếng trên thế giới với các giáo trình giảng dạy tiếng Anh từ bậc mầm non đến Đại học, từ điển tiếng Anh, nghiên cứu học thuật, truyện đọc tiếng Anh… Do đó, việc NXB tham gia Hội sách Cần Thơ và mang đến nhiều đầu sách mới là cơ hội để các độc giả yêu thích tiếng Anh được tiếp cận, tìm hiểu và mua cho mình những cuốn sách theo nhu cầu với giá hợp lý. Bà Nguyễn Ngọc Linh, Trưởng Đại diện NXB Đại học Oxford tại Việt Nam, cho biết: "NXB rất tự hào vì mang đến cho bạn đọc những đầu sách chất lượng, góp phần hỗ trợ cho việc học và rèn luyện tiếng Anh cho mọi đối tượng độc giả. Hội sách là cơ hội tốt cho NXB trực tiếp quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng miền Tây và đây cũng là thị trường tiềm năng đối với việc tiêu thụ sách ngoại văn". Với ông Giang Cao Thảo, Trưởng Đại diện NXB e-future (Hàn Quốc) thì đối tượng khách hàng mà NXB hướng đến là các độc giả có nhu cầu tìm mua sách rèn luyện kỹ năng tiếng Anh riêng lẻ về nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp ở cấp độ phổ thông. Bởi ngoài các giáo trình, sách giáo khoa ở trường học thì những loại sách này sẽ bổ trợ rất nhiều cho người học, góp phần nâng cao các kỹ năng tiếng Anh với những bài học mới lạ, hấp dẫn.

Độc giả nghe giới thiệu về các đầu sách của NXB Đại học Cambridge.

Các NXB khác như: Đại học Cambridge, Macmillan Education, Cengage Learning, Pearson… cũng mang đến những đầu sách phong phú nhưng tập trung chủ yếu vẫn là các loại sách chuyên về giáo dục, học tiếng Anh. Các gian hàng đều có chính sách khuyến mãi, giảm giá từ 10-25% nên thu hút nhiều khách hàng đến tham quan và mua sách. Chọn cho con mình 5 cuốn sách gồm sách rèn luyện kỹ năng học tiếng Anh và truyện đọc thiếu nhi, chị Huỳnh Mỹ Yến ở quận Bình Thủy, bộc bạch: "Mua sách ở đây vừa chất lượng, vừa rẻ. Có nhiều loại sách học tiếng Anh của các NXB uy tín nên mình chọn mua được những cuốn ưng ý, phù hợp với nhu cầu". Trong khi đó, các học sinh, sinh viên chủ yếu chọn mua các sách truyện, tiểu thuyết để rèn kỹ năng đọc tiếng Anh và hiểu hơn về văn hóa nước ngoài. Tiêu biểu như em Nguyễn Anh Dũng, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Ngôn ngữ Pháp, Trường Đại học Cần Thơ, em Tăng Ngọc Mỹ, học sinh lớp 12, Trường THPT Phan Ngọc Hiển… chọn cho mình những tựa sách yêu thích cũng như những tác phẩm văn học mới.

Cầu nối đưa các NXB nước ngoài đến với Hội sách Cần Thơ chính là FAHASA, đơn vị phát hành và phân phối sách hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là đơn vị cung cấp sách ngoại văn, giáo trình tiếng Anh lớn nhất cho các trường học ở Việt Nam. Ngoài các gian hàng của các NXB nước ngoài, FAHASA còn tổ chức một gian hàng tổng hợp sách ngoại văn, chuyên về các loại sách văn học dành cho thiếu nhi và người lớn. Bà Nguyễn Thị Phụng, Phó Tổng Giám đốc Công ty FAHASA, cho biết: "Qua Hội sách năm nay, chúng tôi muốn quảng bá thêm lĩnh vực sách ngoại văn của mình, đồng thời, giới thiệu với độc giả ĐBSCL những đầu sách mới, tiêu biểu, góp phần làm giàu vốn tri thức cho mọi người".

Sự tham gia của các NXB nước ngoài tại Hội sách không chỉ làm tôn thêm chủ đề "Sách – văn hóa, phát triển và hội nhập" của Hội sách mà còn góp phần đáp ứng nhu cầu sách ngoại văn ngày càng cao của độc giả Cần Thơ và ĐBSCL.

Bài, ảnh: Cát Đằng

Chia sẻ bài viết