14/04/2013 - 19:55

Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV

* Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự

Ngày 14-4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

Hội nghị nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương vượt khó, những tấm lòng vì cộng đồng, cổ vũ, động viên, khích lệ những con người không lùi bước trước số phận, những người sống cống hiến và sẻ chia. 325 đại biểu tham dự Hội nghị là những tấm gương tiên tiến, xuất sắc, đại diện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ đến từ mọi miền đất nước. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tham luận của các đại biểu là đại diện người bảo trợ - những tấm lòng trong cộng đồng luôn dành sự quan tâm cả về vật chất, tinh thần cho người khuyết tật, trẻ mồ côi; những người khuyết tật không những nỗ lực vươn lên trước mọi khó khăn của cuộc sống; những điển hình tiên tiến của trẻ em thiệt thòi Việt Nam, dù trong hoàn cảnh ngặt nghèo, thiếu vắng tình thương, sự nuôi dưỡng của cha mẹ nhưng vẫn luôn học giỏi, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của Nhà nước và xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những người khuyết tật đã nỗ lực phi thường, vượt qua khó khăn, vượt lên số phận, vươn lên làm chủ cuộc sống, trở thành những thành viên có ích cho xã hội, niềm tự hào của gia đình, của quê hương đất nước. Chủ tịch nước khen ngợi và gửi tình cảm thân thương, trìu mến nhất tới các cháu mồ côi đã chịu nhiều thiệt thòi, nhưng không nản chí, mềm lòng, vươn mình đứng thẳng, tự tin, giàu hoài bão, ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh, chăm ngoan, gương mẫu trong học tập. Chủ tịch nước hoan nghênh và cảm ơn những tấm lòng cao quý, trách nhiệm xã hội cao cả của những người bảo trợ, của các tổ chức, cá nhân trong cả nước đã luôn dành tình cảm sâu nặng, hỗ trợ, giúp đỡ, hết lòng động viên, chăm sóc người khuyết tật, trẻ mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn...

PHÚC HẰNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết