22/02/2020 - 16:25

Hậu Giang: Thiết bị sát khuẩn tự động phòng dịch COVID-19 

(CTO)- Ngày 22-2, ông Nguyễn Văn Út, giám đốc Trung tâm Y tế TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), cho biết rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã đặt hàng thiết bị sát khuẩn tự động phòng dịch COVID-19 do đơn vị này sản xuất.

Sử dụng thiết bị sát khuẩn tự động tại Trung tâm Y tế TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang). Ảnh: V.U

Về cơ chế hoạt động, khi người sử dụng đưa tay vào, thiết bị sẽ tự động phun sương dung dịch sát khuẩn và chỉ trong 10 giây đã sát khuẩn xong, nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với rửa tay bằng nước rửa tay thông thường.Thiết bị này sử dụng điện hoặc vừa dùng điện và pin với giá từ 1-1,5 triệu đồng/chiếc. Ngoài ra, ông Út cho biết Trung tâm Y tế TP Vị Thanh đã pha chế dung dịch sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế vừa dưỡng da vừa có mùi thơm từ tinh dầu. Dung dịch sát khuẩn được bán cho người dân sử dụng với giá 80.000 đồng/lít.

Hiện tại, hơn 70 thiết bị sát khuẩn tự động đã được đặt tại một số cơ quan, đơn vị như: Tỉnh ủy Hậu Giang, UBND tỉnh, Sở Y tế, Công ty Điện lực Hậu Giang,… Do hiệu quả thiết bị mang lại nên rất nhiều đơn vị, cá nhân tiếp tục đặt hàng để sử dụng trong phòng ngừa dịch bệnh COVID-19.

Bảo Thư

Chia sẻ bài viết