06/04/2020 - 14:08

Hai em nhỏ ở Cần Thơ bán cam vắt, đập heo đất lấy tiền ủng hộ cô chú phòng chống COVID-19 

(CTO)- Sáng 6-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ đón hai vị khách đặc biệt. Đó là hai chị em Võ Ngọc Bảo Trân, 13 tuổi và Võ An Phú, 9 tuổi, hiện là học sinh tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Các em đến đây để trao tiền ủng hộ các cô chú phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Số tiền chị em Trân và Phú trao tặng là 2.050.000 đồng. Mọi người thật xúc động khi được biết, số tiền này do chị em Trân dành dụm bỏ ống heo từ Tết đến giờ được hơn 500.000 đồng, số còn lại được hai em tích cóp từ tiền lời bán nước cam vắt.

Xấp tiền rất dày do rất nhiều trong số đó là tờ tiền mệnh giá nhỏ mà các em để dành. Điều này càng khiến mọi người cảm động nghĩa cử của các em.

Xe cam vắt của hai chị em ở trước hẻm 95, đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, có logo thật dễ thương: “Kế hoạch nhỏ của Heo và Tom”.

Chị Nguyễn Thị Huệ, mẹ bé Trân và Phú, cho biết: Khi nghe hai con nói ý định góp tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19, chị đồng ý ngay. "Dù số tiền không nhiều nhưng tiền bỏ ống và bán cam vắt cũng là ý thức tiết kiệm của hai con. Nghe con nói ý định vậy tôi vui lắm vì biết con lớn thật rồi", chị nói.

ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
COVID-19