15/04/2021 - 08:26

Góp phần bảo đảm an toàn giao thông 

Nhiều cây cầu ở ấp Ðịnh Yên được xây dựng khang trang, lưu thông thuận lợi, an toàn.

Tuyến đường bên trái kinh Trà An đang được nâng cấp, mở rộng trong niềm vui của người dân ấp Ðịnh Yên, xã Ðịnh Môn, huyện Thới Lai. Theo ông Trần Văn Nhơn, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Ðịnh Yên, trước đây, tuyến đường này dài 2.700m, rộng 2m, có những đoạn xuống cấp gây khó khăn trong việc đi lại. Cán bộ xã, ấp đã vận động nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc, Nhà nước đầu tư kinh phí mở rộng đường ra 4m. Bà Trần Thị Ngọc Sương, người dân ấp Ðịnh Yên, bày tỏ: “Ðường được xây dựng khang trang, thông thoáng, đi lại an toàn nên bà con rất phấn khởi. Cán bộ xã, ấp cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về an toàn giao thông: đội mũ bảo hiểm, chạy đúng tốc độ, không để các vật cản có thể gây tai nạn giao thông,...”.

Người dân ấp Ðịnh Yên cũng vui mừng không kém khi cầu Tư Lập và cầu Út Mến được bê tông vững chắc, với chi phí 474 triệu đồng và khoảng 317 ngày công lao động. Theo ông Trần Văn Nhơn, trước đây, hai cây cầu này bị xuống cấp. Cán bộ ấp vận động người dân giặm vá bê tông những chỗ bị bong tróc. Tuy nhiên, nhận thấy người dân lưu thông qua cầu khó khăn, cán bộ ấp đề nghị và được xã hỗ trợ 120 triệu đồng, còn lại vận động nhà hảo tâm góp thêm tiền mua vật tư, người dân đóng góp ngày công xây dựng mới cầu. Ông Phạm Văn Bé Hai, người dân ấp Ðịnh Yên, nói: “Bà con ai cũng mừng, vì cầu mới rộng 4m, được xây dựng vững chắc, an toàn và có đèn chiếu sáng”.

Song song với việc nâng cấp, mở rộng cầu, đường, cán bộ ấp Ðịnh Yên còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông; thường xuyên tổ chức phát quang, tạo tầm nhìn thông thoáng cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn ấp. Ông Trần Văn Nhơn, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Ðịnh Yên, nói: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở bà con không lấn chiếm không gian công cộng, tổ chức phát quang nhằm tạo cảnh quan thông thoáng trên các tuyến đường, giúp người dân tham gia giao thông an toàn. Ðồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông”.

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Chia sẻ bài viết