13/10/2021 - 06:00

Giá trị cuộc sống trong “Bệnh viện Thần Ái” 

Bất ngờ sở hữu năng lực kỳ lạ, cô gái trẻ bị cuốn vào những bí mật của bệnh viện danh tiếng. Cùng với quá trình đi tìm sự thật, cô cũng nhận ra những giá trị cuộc sống. Phim dài 16 tập, phát sóng lúc 19h55, từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh HTV7.

Minh San (Thúy Ngân) và bác sĩ Dũng (Xuân Nghị) trong phim.

Minh San (Thúy Ngân) và bác sĩ Dũng (Xuân Nghị) trong phim.

Minh San (Thúy Ngân) có nguy cơ bị mù vĩnh viễn bởi một bệnh lý về mắt. Đúng lúc này, cô nhận được giác mạc từ một bệnh nhân chết não hiến cho. Chưa kịp vui mừng khi lấy lại được ánh sáng, Minh San đối mặt với nỗi sợ khi cô luôn nhìn thấy hình ảnh một nam bác sĩ. Lo lắng phẫu thuật có vấn đề, Minh San tìm đến bác sĩ điều trị, nhưng được trả lời rằng có thể đó là những hình ảnh lưu lại trên giác mạc của người hiến cho cô và theo thời gian sẽ biến mất. Thế nhưng, Minh San vẫn tiếp tục thấy càng nhiều hình ảnh, cùng những ác mộng. Minh San quyết định tìm hiểu về người đã hiến giác mạc cho cô.

Xuân (Minh Trang) - điều dưỡng bệnh viện Thần Ái, là người đã hiến giác mạc cho Minh San. Bảo Bảo (Quang Trung) - làm việc ở bệnh viện Thần Ái, cũng là bạn của Minh San, đã xin cho cô việc làm ở bệnh viện. Cả hai đã cùng điều tra về cái chết của Xuân và bị cuốn vào vòng xoáy những mối quan hệ phức tạp của các nhân vật: bác sĩ Dũng (Xuân Nghị), bác sĩ Phan (Dũng Bino), điều dưỡng Đông (Kim Nhã), điều dưỡng Thu (Nam Anh), điều dưỡng Hạ (Khánh Vân). Từ những thông tin được góp nhặt, Minh San dần phát hiện hình ảnh mà cô nhìn thấy từ sau khi được ghép giác mạc là bác sĩ Dũng và đằng sau đó là câu chuyện tranh quyền, đoạt tình yêu... đầy mưu mô.

“Bệnh viện Thần Ái” là phim tâm lý điều tra, mỗi tập phim dài khoảng 30 phút với nhiều tình huống, kịch tính được đan cài, tạo ra những màn lật ngược tình thế khó ngờ. Kịch bản phim được đánh giá cao bởi câu chuyện nhiều lớp lang, từng nút thắt vừa được mở lại đưa người xem sang tình huống mới, khó đoán trước. Ban đầu phim có vẻ là vụ án oan về cái chết của một cô gái trẻ, nhưng nhiều bí mật được bóc tách để trở thành câu chuyện của tình yêu và tham vọng. Kết lại là bi kịch trong số phận của con người, trong đó có yếu tố tác động không nhỏ từ gia đình. Phim chuyển tải thông điệp về tình yêu, lòng nhân ái, đạo lý ở hiền gặp lành và những bài học về cách đối diện với nghịch cảnh, vượt qua thử thách để thay đổi số phận.

Mặc dù là phim nhiều tập nhưng “Bệnh viện Thần Ái” lại có chất điện ảnh với những góc quay và cách xử lý tình tiết tinh tế. Một điểm sáng khác là diễn xuất của dàn diễn viên đã khắc họa tính cách, tạo ấn tượng cho từng nhân vật. 

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết