23/07/2021 - 19:59

Giá trái bắp giảm mạnh 

(CT) - Hiện nông dân trồng các loại bắp nếp và bắp ngọt (bắp giống Mỹ) tại nhiều địa phương ở ĐBSCL gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm do giá bắp đã giảm và ít có thương lái đi thu mua.

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long… giá trái bắp nếp được nông dân bán tại ruộng cho thương lái chỉ còn ở mức trên dưới 1.000 đồng/trái, trong khi khi cách nay 1 tháng có giá từ 1.900-2.000 đồng/trái trở lên. Bắp nếp trồng khoảng hơn 2 tháng là thu hoạch, năng suất có thể đạt trên 4.000 trái/công. Theo nông dân, dù đạt được năng suất cao nhưng với giá bán hiện nay chỉ có thể thu hồi phần nào vốn đầu tư, chứ không thể kiếm lời.

Hiện nông dân trồng bắp Mỹ cũng gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm do tiểu thương và đơn vị, doanh nghiệp ngừng thu mua bắp, khi nhiều chợ và các nhà hàng, quán ăn tạm thời phải đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19. Nếu trước đây giá bắp Mỹ được nông dân bán trái tươi tại ruộng ở mức 4.000-4.500 đồng/kg thì nay giá chỉ còn ở mức 3.000-3.500 đồng/kg nhưng rất ít người đến mua. Bà con rất mong các cơ quan chức năng quan tâm hỗ trợ kết nối cung - cầu, kịp thời tiêu thụ sản phẩm.

Thu hoạch bắp tại một hộ dân ở phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết