13/08/2020 - 15:24

Giả bị cướp vì sợ vợ la mắng do chơi game hết tiền 

(CTO) - Sau khi chơi game thua hết tiền vợ đưa đi trả nợ, sợ về bị vợ và gia đình la mắng, Tân đã dựng lên một vụ cướp hết sức táo tợn trong đêm, gây hoang mang dư luận.

Sáng 13-8, Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, cho biết đơn vị vừa điều tra làm rõ vụ Nguyễn Văn Tân (30 tuổi, trú tại ấp Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành) báo bị cướp trong đêm.

Tân khai nhận tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 11-8, Công an xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành tiếp nhận tin báo của Nguyễn Văn Tân, về việc anh đang trên đường đi bán bánh về đến đoạn đường vắng thuộc tổ 17, ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh, thì bất ngờ bị 6 đối tượng bịt mặt đi trên 3 xe máy dùng dao khống chế cướp đi số tiền 5,5 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra, xác minh làm rõ. Qua công tác khám nghiệm, những dấu vết tại hiện trường cho thấy không phù hợp với lời khai cũng như dấu vết trên người bị hại, lực lượng công an xác định đây không phải là một vụ cướp mà do Tân tạo dựng lên.

Các dụng cụ và hiện trường nơi Tân tạo hiện trường giả bị cướp.

Trong quá trình làm việc, ban đầu Tân quanh co không thừa nhận, nhưng trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của điều tra viên, đến 8 giờ ngày 12-8, Tân đã thừa nhận do chơi game bắn cá thua hết tiền vợ đưa để trả tiền góp mua xe và tiền bán bánh nên đã nảy sinh ý định tạo hiện trường giả bị cướp để qua mặt vợ và gia đình.

Để thực hiện, Tân điều khiển xe đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo và dùng tay xé rách rồi nằm xuống cặp lề đường để tạo hiện trường giả. Một lúc sau, người dân đi ngang phát hiện dừng lại hỏi thì Tân nói bị cướp và nhờ người dân điện thoại cho gia đình đến đưa đến trạm y tế xã điều trị, đồng thời trình báo công an.

Theo lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, việc lực lượng công an nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc trên đã kịp thời trấn an dư luận, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết