22/01/2015 - 21:42

Dùng búa giết vợ lãnh 20 năm tù giam

Ngày 22-1-2015, tại huyện Phú Quốc, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động đối với Nguyễn Quốc Tuấn, ngụ khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc 20 năm tù về tội giết người.

Năm 2007, Nguyễn Quốc Tuấn từ TP Hồ Chí Minh đến huyện đảo Phú Quốc làm nghề xây dựng. Năm 2009, Tuấn quen với bà Đào Hoa Lý và đến năm 2010, hai người tổ chức đám cưới, sau đó sinh sống tại khu phố 1, thị trấn Dương Đông. Năm 2011, bà Lý kinh doanh bất động sản có vay nhiều tiền ở các ngân hàng, nhưng đất thì không bán được, nên nợ chồng nợ, do đó hai vợ chồng thường xuyên cãi vã với nhau.

Đến năm 2014, bà Lý bán được 4 thửa đất trên địa bàn huyện với số tiền 25 tỉ đồng, trả tiền ngân hàng một ít, còn số tiền còn lại bà Lý dự kiến đi thăm con đang du học ở Mỹ. Đêm 10-9-2014, thấy vợ thu xếp hành lý để chuẩn bị lên thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi Mỹ thăm hai người con riêng của bà, Tuấn cùng tiếp vợ. Sau khi chuẩn bị hành lý xong, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, bà Lý ký sẵn 5 tờ giấy lãnh tiền để lại cho Tuấn, khi nào cần tiền đóng lãi ngân hàng hoặc tiền hụi thì điền tên vào đến ngân hàng trên địa bàn huyện rút tiền.

Đến khoảng 2 giờ, ngày 11-9, Lý nói với Tuấn giấy rút tiền đã ký sẵn, khi nào có lệnh tôi thì mới được rút, không được lấy tiền chi tùy tiện. Nghe nói vậy, Tuấn liền tức giận định đánh bà Lý. Liền đó, bà Lý lấy cây búa đập đá của thợ hồ gần đó đánh Tuấn. Tuấn liền giật cây búa và ngồi đè lên người bà Lý rồi dùng búa đánh liên tiếp vào đầu bà Lý. Bà Lý dùng hết sức để đẩy Tuấn ra và chạy xuống đến giữa cầu thang lầu 1 thì té ngã xuống nền gạch và chết sau đó. Thấy bà Lý đã chết, Tuấn liền lấy tất cả áo nệm, áo gối ôm, mền, quần, áo dính máu vừa gây án bỏ vào túi nilon đem giấu nhằm chạy tội. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 11-9, Tuấn tất tả kêu taxi, rồi kêu người thân của bà Lý để đưa bà Lý đến bệnh viện cấp cứu, vì Tuấn nói bà Lý bị té cầu thang. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, các bác sĩ ở đây cho biết bà Lý đã tử vong trước đó.

Tại cơ quan Công an, sau một lúc quanh co chối tội, cuối cùng Tuấn cũng cúi đầu nhận tội.

L.S

Chia sẻ bài viết