Nhắc đến Đồng Tâm Long An (ĐTLA) và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trong những ngày đầu giải Vô địch quốc gia chuyển thành giải đấu chuyên nghiệp (V.League), hẳn nhiều người không quên những trận cầu nảy lửa của họ trên sân Tân An hay sân Pleiku. Những ông bầu mê bóng đá đã đưa đội bóng “chân quê” như Long An và Gia Lai bay cao tại V.League, trở thành một thế lực trong làng bóng đá nội. Các trận đấu giữa họ luôn đầy ắp khán giả trên sân chờ đợi những màn rượt đuổi tỷ số, những pha tranh chấp kỹ thuật hay những diễn biến đầy kịch tính
Thế nhưng tất cả giờ chỉ còn là ký ức, trong bối cảnh bóng đá nội đang sa sút, những ông bầu cũng đã giảm “nhiệt”. Trận đấu giữa ĐTLA với HAGL trên sân Tân An chiều nay 26-1, có lẽ cũng không còn “nhiệt” nữa khi mà hai đội bóng không còn là thế lực lớn ở V.League.
 |
|
Việt Thắng (phải) sẽ trở lại để cải thiện hàng công của ĐTLA? Ảnh: S.H |
Sự trở lại của biểu tượng bóng đá Long An - Phan Văn Tài Em, cùng sự gia nhập của Quang Thanh vào đầu mùa giải này cũng chỉ giúp ĐTLA kiếm được 1 điểm trong 2 trận đầu mùa giải. Nếu như thất bại 1-3 trước đối thủ SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng ở vòng đầu tiên không có gì bất ngờ, thì việc phải vất vả mới lấy lại được 1 điểm trước Vicem Hải Phòng ở vòng 2 đã phơi bày những vấn đề chưa ổn ở ĐTLA. Với đội hình ra sân là những cầu thủ gần như tốt nhất hiện nay, nhưng đội bóng Long An lại bị đội khách dẫn trước 2 bàn và tới những phút cuối mới gỡ hòa nhờ 2 bàn thắng của Tài Em và Danny.
Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng ĐTLA đang giữ được tinh thần quyết chiến trong thi đấu. Đó là thứ vũ khí làm nên sức mạnh của ĐTLA trong vài mùa giải gần đây. Trận gặp Hải Phòng, ĐTLA tấn công liên tục, áp đảo đối phương nhưng cái thiếu là tính hiệu quả của các chân sút. 2 ngoại binh Gilson và Danny chưa thật sự ăn ý trên hàng công nên chưa tạo được sức công phá mạnh mẽ. Có thể ĐTLA sẽ thi đấu tốt hơn khi các cựu binh và tân binh tìm được chất kết dính qua từng trận.
Đội bóng phố núi của ông bầu Đoàn Nguyên Đức chỉ mới có trận ra mắt ở lượt trận thứ hai do nghỉ thi đấu vòng đầu tiên. Ngay trận ra quân, họ gặp phải đối thủ “xương xẩu” là đương kim vô địch Hà Nội T&T và nhận thất bại đến 1-4. Vẫn chơi bóng đá tấn công, nhưng HLV Choi Yoon Gyum không còn sự phục vụ của bộ đôi song sát Evaldo - Oseni của mùa giải trước, nên khả năng dứt điểm cũng kém hẳn. Trận gặp Hà Nội T&T, HAGL đã tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm nhưng các chân sút của họ cực kỳ thiếu chính xác trong dứt điểm. Bộ đôi Timothy - Felix vẫn chưa tìm được tiếng nói chung và họ chơi như 2 cá thể độc lập trong trận đấu vừa qua, hoàn toàn không có những pha phối hợp nào.
Khi cả hai “ông lớn” ngày nào muốn tìm lại chính họ, cuộc đối đầu Gạch - Gỗ mới thật sự hấp dẫn, kịch tính, còn không thì trận đấu chiều nay sẽ rất nhạt với sự vắng vẻ trên khán đài.
NGUYỄN MINH