01/07/2008 - 21:52

Đối tác quốc tế hỗ trợ tích cực cho các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam

Ngày 1-7, tại Hội nghị ban thường vụ trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (khóa VIII, lần 3), Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Đoàn Văn Thái cho biết: 6 tháng qua, Hội đã vận động và triển khai 29 dự án nhân đạo có tổng trị giá khoảng 98 tỉ đồng với sự giúp đỡ tích cực bằng nhiều hình thức phong phú của các đối tác trong nước và quốc tế.

Tiêu biểu là Tổ chức xe lăn thế giới và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế ủng hộ 480 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, trẻ bại não, nạn nhân chất độc da cam; Hội Chữ thập đỏ Thụy Sĩ tài trợ hơn 34.000 cặp nhiệt kế điện tử, 2.000 cặp áo phao cứu sinh; Hội Chữ thập đỏ Pháp triển khai dự án nước sạch cho người dân; phòng khám Chữ thập đỏ Sunny Korea và trường Đại học nữ y khoa Eva của Hàn Quốc hỗ trợ thuốc và khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Nhiều tổ chức phi chính phủ quốc tế tài trợ để triển khai chương trình trồng rừng ngập mặn tại 8 tỉnh ven biển, dự án phát triển cộng đồng và phòng ngừa ứng phó thảm họa...

Hiện tại, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuẩn bị gần 30 dự án khác để giới thiệu tại Hội nghị đối tác quốc tế và các nhà tài trợ sẽ diễn ra ngày 28-8 tại Hà Nội.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết