30/11/2013 - 19:29

Diễn tập chống khủng bố, cứu hộ cứu nạn tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

"Tất cả bom mìn được cài tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã được hai robot cùng lực lượng công binh xử lý ngay. Trong vòng chưa đầy hai giờ, 15 tên khủng bố đã bị bắt và tiêu diệt sau khi chúng khống chế 200 hành khách và bắn chết nhân viên an ninh, công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất" - đây là nội dung chính của buổi diễn tập xử lý tình huống "Tấn công tiêu diệt khủng bố, giải thoát con tin; rà phá bom mìn, cứu hộ cứu nạn tại Ga quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất", tổ chức ngày 30-11.

Đây là chương trình diễn tập quy mô cấp thành phố với sự tham gia của nhiều đơn vị, gồm: Công an thành phố Hồ Chí Minh, Sư đoàn 367 (Đoàn Phòng không thành phố Hồ Chí Minh), Bộ Giao thông Vận tải, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Buổi diễn tập còn có sự tham gia phối hợp của 44 hãng hàng không quốc tế có đăng ký với Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, khâu rà phá bom mìn, xử lý vũ khí hóa học được thực hiện bằng cách sử dụng robot chuyên dụng điều khiển từ xa của hai lực lượng công an và quân đội.

Ông Cao Sỹ Quang, Phó Chánh Văn phòng Công an thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Đây là hoạt động theo thông lệ của Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; là cơ hội để các lực lượng tham gia diễn tập rà soát lại khả năng tác chiến, xử lý tình huống để phòng, chống khủng bố.

MAI QUỐC ẤN (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết