12/08/2019 - 19:20

Đề nghị xem xét, giải quyết nền tái định cư

Cử tri đề nghị xem xét, sớm giao nền tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, dự án xây dựng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có tổng diện tích đất thu hồi là 30,95ha. Trong vùng thực hiện dự án có tổng số tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng là 702 trường hợp. Hiện nay, đã có đã phê duyệt tái định cư cho 690/690 trường hợp; đã tiến hành tổ chức bốc thăm, giao nền cho 477/580 trường hợp đủ điều kiện tái định cư, tương đương 543 nền; còn lại 109 trường hợp được xét cho mua nền tái định cư, tương đương 122 nền chưa được bố trí tái định cư.

Để giải quyết vấn đề này, thành phố đang xem xét phê duyệt dự án mua nền tái định cư để phục vụ người dân bị thu hồi đất trên địa bàn thành phố Cần Thơ, trong đó dự kiến mua 126 nền tại Khu đô thị tái định cư Cửu Long, thuộc phường Long Hòa, quận Bình Thủy để bố trí tái định cư cho các trường hợp còn lại bị ảnh hưởng bởi dự án Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
tái định cư