02/09/2008 - 09:47

Tiếp đại biểu doanh nghiệp trẻ đoạt giải thưởng Sao vàng đất Việt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ doanh nghiệp

Chiều 1-9, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp các doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt - 2008, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, đánh giá cao đội ngũ doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp trẻ. Đây là đội ngũ không chỉ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nộp thuế cho Nhà nước, mà còn đóng góp thúc đẩy phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, chăm lo xóa đói giảm nghèo... Chủ tịch nước khẳng định, doanh nghiệp có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, mà trong đó đội ngũ doanh nghiệp trẻ là lực lượng nòng cốt.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng trước sự phát triển của lực lượng doanh nghiệp trẻ Việt Nam. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam hiện có 53 hội, câu lạc bộ ở địa phương, với khoảng 7.000 hội viên. Năm nay là năm đầu tiên giải thưởng Sao Vàng đất Việt áp dụng bình chọn danh hiệu” Top 10", “Top 100”, “Top 200” nhằm xác định các nhóm doanh nghiệp điển hình của Việt Nam. Được biết 200 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt - 2008 có tổng doanh thu tới 24 tỉ USD, tạo việc làm cho khoảng 400.000 người lao động, nộp ngân sách 24 nghìn tỉ đồng. Hội hiện có 16 hội viên là đại biểu Quốc hội khóa 12.

Đề cập đến những khó khăn hiện nay của đất nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, đây là giai đoạn đòi hỏi sự đoàn kết, nghị lực, ý chí và tinh thần sáng tạo của mọi thành phần kinh tế. Lịch sử đất nước đã chứng minh những lúc khó khăn nhất là những lúc cả đất nước thể hiện được tinh thần đoàn kết, sáng tạo vượt khó cao nhất. Vì vậy, Chủ tịch nước mong các doanh nghiệp trẻ phát huy truyền thống của đất nước vượt qua khó khăn, đưa doanh nghiệp phát triển, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của đất nước.

Lễ trao giải thưởng và tuyên dương các doanh nghiệp trẻ Sao Vàng đất Việt 2008 được tổ chức vào sáng 2-9. Cùng với sự kiện này, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa khác, đáng chú ý là chương trình đi bộ, diễu hành nhằm quyên góp tiền hỗ trợ sinh viên, học sinh nghèo vượt khó và các tài năng trẻ Việt Nam.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết