26/08/2015 - 21:10

Đăng ký tạm trú cho sinh viên ở trọ

Bạn K.P (ngụ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) hỏi: Gia đình tôi có cho sinh viên ở trọ nhưng tôi không hiểu sao cứ 3 tháng thì cảnh sát khu vực lại kêu gia đình tôi đăng ký gia hạn tạm trú cho các em sinh viên lại 1 lần. Tôi thấy như vậy rất mất thời gian, nay tôi muốn hỏi thời gian đăng ký tạm trú cho sinh viên dài hạn là được bao lâu? Thủ tục gồm những giấy tờ gì?

Vấn đề này, Thượng úy Trần Trung Kiên, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an quận Bình Thủy, trả lời như sau:

Theo quy định hiện hành, học sinh sinh viên thuộc đối tượng đăng ký tạm trú, trong đó thời gian đăng ký tạm trú tối đa là 24 tháng. Sau khi hết thời gian đăng ký, sinh viên còn nhu cầu ở trọ để đi học thì chủ nhà trọ tiếp tục đăng ký gia hạn tạm trú lại. Tuy nhiên, có những trường hợp chủ nhà trọ chỉ đăng ký tạm trú cho các em 3,4 tháng nên khi hết thời gian thì cảnh sát khu vực mới nhắc chủ nhà trọ đăng ký gia hạn cho các em. Để đăng ký tạm trú dài hạn cho các em sinh viên thì bạn chỉ cần đem giấy chứng minh nhân dân của sinh viên đến công an phường sẽ được phát biểu mẫu tờ khai HK02 và trong mẫu tờ khai này chủ hộ xác nhận cho sinh viên tạm trú. Như vậy bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký tạm trú cho sinh viên ở trọ tại gia đình mình.

P.Y

Chia sẻ bài viết