18/07/2011 - 09:33

Đại biểu thanh niên Việt kiều thăm quê hương của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Chiều 17-7, 150 đại biểu thanh niên Việt kiều đến từ gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Trại hè Việt Nam lần thứ 8, năm 2011 đã về thăm Quảng Ngãi - quê hương của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Trại hè Việt Nam lần thứ 8, năm 2011 với chủ đề “Tiếp bước Lý Tự Trọng” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.

Các bạn trẻ Việt kiều đã tới thăm và dâng hương tại khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), Trong không khí trang nghiêm, các bạn trẻ đã dâng lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Đoàn đến thăm, tặng quà và giao lưu với các em học sinh Trường trẻ khuyết tật và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tại đây, các bạn trẻ Việt Kiều thực sự xúc động trước những hoàn cảnh tật nguyền và những số phận đáng thương của các em nhỏ. Để giúp đỡ phần nào những khó khăn cho các em trong học tập và sinh hoạt, các đại biểu thanh niên Kiều bào đã đóng góp hơn 60 triệu đồng gửi tới các em, mong các em học tập tốt và sớm hòa nhập với xã hội.

ĐINH THỊ HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết