06/01/2021 - 09:21

Cứu thanh niên thua chứng khoán định nhảy cầu Cần Thơ tự tử 

(CTO) - Tối 5-1, Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng) cho biết vừa phối hợp cứu được một thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử. Người này tên L.H. D (sinh năm 1994, ngụ tỉnh Trà Vinh).

Thiếu nợ vì chơi chứng khoán, anh D trèo qua cầu Cần Thơ để tự tử.

Khoảng 13 giờ ngày 5-1-2021, D chạy xe mô tô từ Trà Vinh qua phường Hưng Phú để lấy hàng hóa về bán. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, trên đường quay về nhà, khi đi đến cầu Cần Thơ thì D dừng xe lại, leo qua lan can cầu, định nhảy cầu tự tử. Nhận được tin báo của bảo vệ cầu Cần Thơ, lực lượng công an phường Hưng Phú nhanh chóng đến nơi xảy ra sự việc. Cán bộ chiến sĩ vận động, khuyên giải D từ bỏ ý định này, đồng thời báo cáo lãnh đạo, nhờ thêm lực lượng khác hỗ trợ.

Công an phường Hưng Phú phối hợp vận động anh D (bìa phải) từ bỏ ý định tự tử.

Sau gần 2 giờ vận động, đến khoảng 17 giờ, trung tá Phạm Đức Trung,Phó Công an phường Hưng Phú, đã leo qua lan can cầu, cùng mọi người kéo được D vào trong, đưa về trụ sở làm rõ.

Qua làm việc, D cho biết vào giữa năm 2019, có đến một cửa hàng bán điện thoại vay tiền và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ (11 hồ sơ trên app điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng; 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng). Sau khi vay được tiền, D sử dụng vào mục đích cá nhân. D đến một ngân hàng nạp vào tài khoản, sau đó sử dụng một ứng dụng để chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng này. Tới thời điểm hiện tại, D thua khoảng 300 triệu đồng tiền chứng khoán.

Do thiếu nợ tiền nhiều không có khả năng chi trả, nghĩ quẫn, nên D nảy sinh ý định tự tử. Sau khi được cơ quan công an cứu, giải thích, D nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Đơn vị đã liên hệ với gia đình, bảo lãnh D về nhà.                    

Anh D (giữa) tại trụ sở công an phường.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết