20/06/2026 - 06:45

Cử tri kiến nghị đầu tư trạm bơm phục vụ sản xuất nông nghiệp

Cử tri xã Tân Long kiến nghị xây dựng trạm bơm kênh Chệch Xé để người dân sản xuất nông nghiệp tốt hơn và có giải pháp đầu tư khép kín các kênh thủy lợi trên địa bàn ấp 18 để người dân sản xuất đồng loạt, giảm chi phí. UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng xem xét, trả lời, giải quyết. Kết quả cụ thể như sau:

Khu vực cử tri đề nghị nằm trong khu vực vùng trũng, vì vậy, khi mưa lớn kết hợp triều cường, nước dồn về các xã vùng trũng, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân trong khu vực.

Để giải quyết căn cơ vấn đề ngập úng vùng trũng theo Quy hoạch của tỉnh Sóc Trăng (cũ) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 995/QĐ-TTg ngày 25-8-2023, UBND tỉnh Sóc Trăng cũ đã ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó giai đoạn 2026-2030 dự kiến đầu tư 17 cống ven kênh Quản Lộ - Phụng Hiệp từ kênh Tân Phước đến kênh Ngã Năm - Phú Lộc để khép kín khu vực vùng trũng và tiêu nước chống úng qua các cống cặp sông Nhu Gia. Sau khi 17 cống nêu trên được xây dựng hoàn thành, trạm bơm cử tri đề nghị nằm trong nội đồng vùng dự án.

Trước mắt, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố xin tiếp thu kiến nghị của cử tri, đồng thời đã chỉ đạo Chi cục Thủy lợi rà soát cập nhật vào dự án WB11 hoặc Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu héc-ta lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030" theo Quyết định số 1490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để sớm đầu tư nhằm chủ động tưới tiêu phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân.

Chia sẻ bài viết