20/06/2021 - 17:40

Công ty Nhiệt điện Cần Thơ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và tháng hành động vì môi trường 

Quang cảnh xanh - sạch - đẹp tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I- Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2021 và Ngày Quốc tế Ða dạng sinh học năm 2021, Công ty Nhiệt Ðiện Cần Thơ (NÐCT) đã tổ chức Tháng hành động vì Môi trường và có nhiều hoạt động cụ thể.

Công ty đã tuyên truyền đến toàn thể nhân viên tầm quan trọng của việc bảo vệ Môi trường thông qua các hành động cụ thể: Thường xuyên vệ sinh khu vực làm việc sạch sẽ, thu dọn cỏ, rác xung quanh khu vực văn phòng, Nhà xưởng sản xuất. Phân loại rác thải thông thường và chất thải nguy hại theo quy định; Khuyến khích các hộ gia đình không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; Trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh nơi ở, nơi làm việc.

Thực hiện theo khuyến cáo của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 2, Công ty chú trọng các biện pháp tiết kiệm điện. Máy điều hòa trong văn phòng Công ty được cài đặt chế độ tự động tự tắt trước giờ nghỉ 30 phút. Công ty cũng bố trí lắp đặt đèn cảm ứng và đèn năng lượng mặt trời tại các lối đi. Cán bộ công nhân viên Công ty luôn có ý thức tắt các thiết bị điện khi không sử dụng và kiểm tra các thiết bị điện, tắt nguồn sau giờ làm. Công ty cũng tuyên truyền về các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm qua các bài viết trên Website Công ty.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn dân và toàn xã hội. Bảo vệ môi trường sống có ý nghĩa rất quan trọng, cần phải hạn chế các hoạt động gây tổn hại đến môi trường và thiên nhiên. Giúp tạo ra môi trường sống và làm việc an toàn và giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động.

    Theo Công ty NÐCT

 

Chia sẻ bài viết