13/11/2018 - 14:54

Công an TP Cần Thơ khẳng định: Ông Đặng Quốc Việt đăng thông tin trên mạng xã hội không đúng sự thật 

(CTO) – Trưa 13-11-2018, trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, đại diện Công an TP Cần Thơ cho biết đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc và khẳng định lực lượng công an không hành hung, bắt bớ, chửi mắng như những nội dung ông Đặng Quốc Việt (SN 1972, ngụ TP Hồ Chí Minh) đăng trên mạng xã hội trước đó.

Tối 12-11, Trên Facebook  "Viet Quoc Dang", một người đàn ông tên là Đặng Quốc Việt, tự xưng là Hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam, cán bộ Trường Đại học S.K.Đ.A. TP Hồ Chí Minh, giảng viên một trường đại học… tố bị Công an Cần Thơ bắt, đánh, chửi mắng, còng tay khi ông đến quận Ninh Kiều tác nghiệp. Ông Việt phản ánh: Ngày 9.11, ông đến TP Cần Thơ, thuê ông Phan Trung Tính (quận Cái Răng) chở đi tìm bối cảnh chụp hình cho bộ phim ông đang làm đạo diễn. Khi đứng trên cầu Quang Trung thì có nhóm người ập tới áp chế, đánh đập, còng tay đưa về trụ sở công an, bắt khai có tàng trữ ma túy. Đến khoảng hơn 0 giờ ngày 10-11, công an phường Xuân Khánh lập biên bản, tạm giữ cây gậy 3 khúc của ông Việt và cho ông về. Sau đó, ông đi khám bệnh ở An Giang, được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài, rồi chuyển lên TP Hồ Chí Minh điều trị... 

Lượng cần sa thu giữ trên người Tính

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Cần Thơ chỉ đạo lực lượng làm rõ các nội dung ông Việt phản ánh. Kết quả Công an quận Ninh Kiều xác minh cho thấy nội dung không đúng như ông Việt phản ánh. Theo đó, trưa 9-11, Công an Ninh Kiều theo dõi Phan Trung Tính (từng có tiền án 8 năm tù tội mua bán trái phép chất ma túy) vì có dấu hiệu vận chuyển, tàng trữ chất gây nghiện, sử dụng xe không rõ nguồn gốc. Lúc này, Tính đang chở ông Việt đến khu vực cầu Quang Trung. Khi công an yêu cầu Tính dừng xe kiểm tra, ông Việt từ trên xe nhảy xuống bỏ chạy, trên tay cầm côn ba khúc (ông Việt khai là đạo cụ để diễn, nhưng theo công an đây là công cụ hỗ trợ, khi muốn sử dụng phải xin phép). Lúc bỏ chạy, ông Việt tự té ngã. Công an đến khống chế, đưa Việt và Tính về trụ sở, phát hiện Tính có tàng trữ cần sa trên người.

Về nhân thân ông Việt, Công an Cần Thơ xác minh ông này có hộ khẩu thường trú tại quận 3, TP Hồ Chí Minh, nhưng bỏ địa phương đi từ năm 2016, sau khi ly hôn. Lực lượng xung kích và tuần tra khẳng định khi khống chế ông Việt không có đánh đập hay còng tay. Ông Việt không có đánh rơi đồ vật hay tài sản gì và cũng không có yêu cầu quay lại tìm. Khi lực lượng lấy lời khai thì ông Việt than khó thở, mệt nên công an đưa đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi do vi khuẩn. Công an không hề ngăn cản ông Việt đi vệ sinh đến nỗi phải tiểu trong quần như ông phản ánh.

Về xét nghiệm nước tiểu, ông Việt dương tính với chất Marijuana (theo công an chất này là thành phần của cần sa). Về phía Tính, kết quả xét nghiệm ma túy cũng dương tính, đối tượng khai mua số cần sa trên để sử dụng. Bước đầu, Tính khai không quen biết Việt, chỉ chở Việt đi chụp hình giá 300 ngàn đồng/ngày.

Về việc ông Việt cho rằng bị mất số tiền 150 triệu đồng, 300 USD, mắt kính trị giá 600 USD, công an cho rằng không có cơ sở vì khi kiểm tra, trên người ông Việt chỉ mang theo một giỏ xách nhỏ đựng máy chụp hình, giấy tờ cá nhân, giấy cầm đồ, không thấy số tiền trên, tiền viện phí công an cũng thanh toán.

Công an TP Cần Thơ khẳng định ông Việt đưa thông tin không chính xác, không đúng với diễn biến của vụ việc, làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. Công an Cần Thơ sẽ có hướng xử lý đối vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

                         KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết