17/03/2008 - 09:27

Con voi từng quật chết hai công nhân ở rừng phòng hộ sông Lò Thanh Hóa đã bị xẻ thịt

Ngày 15-3, Ban quản lý rừng phòng hộ sông Lò, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cá thể voi Bạc Ve (con voi đã từng quật chết hai công nhân của Ban quản lý rừng phòng hộ sông Lò vào năm 2007) thuộc sự quản lý của Lâm trường sông Lò đã bị chết tại khoảnh 3, tiểu khu 243, thuộc địa bàn bản Xum, xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn.

Tại hiện trường, các cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ sông Lò đã nhìn thấy con voi Bạc Ve bị chết trong khi hai chân sau vẫn còn nguyên xích, một dây xích chân trái đang còn được cột vào gốc cây nhưng hai chiếc ngà voi đã bị kẻ gian cưa trộm, phần vòi voi, đuôi và tai voi cũng bị mất. Người dân bản Xum đã xẻ gần hết thịt thân voi, chỉ còn lại phần đầu và 4 chân voi. Nhưng nguyên nhân dẫn tới cái chết của con voi này vẫn chưa được làm rõ.

Ngay sau khi phát hiện cá thể voi Bạc Ve bị chết, Ban quản lý rừng phòng hộ sông Lò đã thuê người bảo vệ, giữ nguyên hiện trường và phần còn sót lại của xác voi. Đồng thời, báo cáo các cơ quan chức năng điều tra, tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của cá thể voi trên. Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục theo dõi, điều tra, phản ánh với bạn đọc về vụ việc này.

Nguyễn Mai Hương (TTXVN)

Chia sẻ bài viết