12/12/2007 - 11:34

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng Lễ Giáng sinh

(TTXVN)- Ngày 6-12, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã gửi thư chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2007. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư như sau:

Quý vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào tín hữu Kitô thân mến!

Hòa cùng niềm vui hân hoan mừng Lễ Giáng sinh năm nay, nhân dân cả nước hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội năm 2007, tiến bước vững chắc trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Với niềm tin yêu của bè bạn quốc tế, nước Việt Nam ta vừa được bầu là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2008-2009, khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong không khí tưng bừng, trang trọng Lễ mừng Thiên Chúa giáng sinh, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các quý chức sắc, tu sĩ và toàn thể đồng bào Công giáo, Tin lành lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, đồng thời một lần nữa ghi nhận sự tích cực dấn thân của đồng bào tín hữu Kitô đang cùng các tầng lớp nhân dân Việt Nam xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp, một xã hội trần thế hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Quý vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào tín hữu Kitô thân mến!

Thư chung năm 2007 của Hội đồng Giám mục Việt Nam chỉ rõ: “Đặt vấn đề giáo dục Kitô giáo tại Việt Nam có nghĩa là đặt vấn đề phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam. Dân tộc chúng ta luôn tự hào về tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo. Truyền thống ấy nếu trong quá khứ đã góp phần làm phong phú nền văn hóa Việt Nam và sản sinh những danh nhân làm vẻ vang đất nước, thì nay phải trở thành một trong những tiêu chí của nền giáo dục Kitô giáo tại Việt Nam”. Đó là chương trình cụ thể của giáo hội đồng hành cùng dân tộc trên con đường hội nhập và phát triển.

Tôi tin tưởng rằng, giá trị đạo đức Kitô giáo được phát huy trên nền tảng truyền thống đạo lý của nhân dân Việt Nam là sự hiệp thông thánh thiện, đồng cảm, yêu thương, bác ái của Thiên Chúa trong lòng dân tộc, là cơ sở thực hiện “tốt đời, đẹp đạo” và góp phần quan trọng vào xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chúng ta cùng hướng tâm cầu nguyện cho quốc thái, dân an và nguyện cùng nhau đoàn kết một lòng xây dựng thành công một nước Việt Nam “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Chúc các vị chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào Kitô hữu hạnh phúc, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa với mùa Giáng sinh trong tình hòa hợp, yêu thương của cả dân tộc.

Thân ái !

Chia sẻ bài viết