08/04/2009 - 10:09

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain

Chiều 7-4 tại Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain cùng các thành viên trong đoàn đang thăm làm việc tại nước ta.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm của Thượng nghị sĩ John McCain, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của Thượng nghị sĩ trong việc bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước, trong đó có hai Quốc hội.

Thượng nghị sĩ John McCain bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về sự phát triển của Việt Nam. Trong 10 năm qua Việt Nam đã có những thay đổi to lớn và với Thượng nghị sĩ, thật tuyệt vời khi được quay trở lại Việt Nam, được chứng kiến những tiến bộ mà Việt Nam đạt được trên lĩnh vực kinh tế cũng như các lĩnh vực khác. Thượng nghị sĩ John McCain chúc mừng Quốc hội Việt Nam về những đổi mới trong hoạt động, như việc truyền hình trực tiếp các phiên họp của Quốc hội.

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cũng đã trao đổi với Thượng nghị sĩ John McCain về một số vấn đề cùng quan tâm; nhờ Thượng nghị sĩ chuyển lời thăm hỏi và lời mời Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam.

* Chiều 7-4 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain cùng các thành viên trong đoàn đang thăm làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm của Thượng nghị sĩ John McCain, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trên tinh thần đối tác, hợp tác bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau cùng có lợi đang phát triển tích cực mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, kim ngạch thương mại hai chiều từ năm 2001 đến nay tăng 10 lần, riêng năm 2008 đạt 15 tỉ USD và đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ là một trong những nước đầu tư lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tiềm năng hợp tác trên lĩnh vực kinh tế giữa hai nước còn rất lớn, do vậy hai bên cần đẩy mạnh hợp tác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Thượng nghị sĩ John McCain bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về sự phát triển của Việt Nam cũng như tiến trình phát triển trong quan hệ song phương giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế và giáo dục đào tạo. Thượng nghị sĩ John McCain cho rằng, hai bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa trên lĩnh vực có thế mạnh của hai nước.

NGUYỄN THỊ SỰ - THIỆN THUẬT (TTXVN)

Chia sẻ bài viết