16/02/2013 - 15:45

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Quân đoàn 4

Ngày 16/2 (tức mùng bảy Tết Quý Tỵ 2013), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) và Quân đoàn 4. Cùng đi với Chủ tịch nước có Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh…

Tại Cảng Tân Cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) - cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng giám đốc TCT TCSG và đại diện cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ của Tổng công ty đã bày tỏ niềm vinh dự lớn lao khi được Chủ tịch nước đến thăm và chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; vui mừng báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của TCT trong quá trình xây dựng và phát triển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những thành tựu to lớn của TCT TCSG trong những năm qua, đã đạt được những tiến bộ vượt bậc với tốc độ phát triển nhanh chóng, trang thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ của khu vực và thế giới để không ngừng nâng cao năng lực và chất lượng bốc dỡ hàng hóa, trở thành một trong những đơn vị khai thác cảng biển và dịch vụ logistics lớn của Việt Nam. Năm 2012, TCT TCSG đã tiếp nhận 4.350 tàu vào khai thác với sản lượng 3,49 triệu teus (46,4 triệu tấn), đạt doanh thu hơn 6.300 tỷ đồng, lợi nhuận 969 tỷ đồng... Chủ tịch nước căn dặn: Để đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, các doanh nghiệp dịch vụ cảng biển cần tập trung thực hiện các giải pháp nhằm giảm chi phí vận tải trên một đơn vị hàng hóa, tạo diều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vươn ra thế giới trong quá trình hội nhập với kinh tế toàn cầu. Riêng đối với TCT TCSG, cần tập trung đầu tư chiều sâu công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp sức xây dựng các cảng tại các khu vực khác của cả nước, nhất là phát triển các cảng tại Nha Trang, Hải Phòng, tích cực góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng về chiến lược biển…

Tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 (Bình Dương), Thiếu tướng Nguyễn Hoàng - Tư lệnh Quân đoàn cùng các đồng chí trong Bộ Tư lệnh, các đồng chí lãnh đạo các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, phấn khởi đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thay mặt Đảng và Nhà nước đến thăm và chúc Tết. Thiếu tướng Nguyễn Hoàng đã báo cáo với Chủ tịch nước về truyền thống vẻ vang của Quân đoàn 4: Trung thành, đoàn kết, anh dũng, sáng tạo, tự lực, quyết thắng. Truyền thống vẻ vang đó ngày nay được cán bộ, chiến sĩ trong Quân đoàn luôn trân trọng, giữ vững và phát huy cao độ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích, công lao to lớn mà Quân đoàn 4 đã đạt được trong 38 năm qua với một bề dày truyền thống hào hùng, có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước nhắc nhở: Là quân đoàn chủ lực cơ động của Bộ Quốc phòng đứng chân và làm nhiệm vụ trên địa bàn chiến lược phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, sĩ quan và chiến sĩ của Quân đoàn cần tổ chức tốt hơn nữa việc học tập, rèn luyện; thường xuyên phối hợp, quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân trong bảo vệ an ninh chính trị và xây dựng địa bàn an toàn; làm tốt công tác dân vận; tăng cường công tác dự báo tình hình, luôn chủ động, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Chủ tịch nước chúc Quân đoàn 4 luôn phát huy truyền thống đơn vị anh hùng trong chiến đấu, giữ vững sự đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng Quân đoàn ngày càng vững mạnh, xứng danh "Anh bộ đội Cụ Hồ", xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân.

Hà Huy Hiệp

Chia sẻ bài viết