18/01/2009 - 08:33

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đồng chí Trương Tấn Sang thăm và chúc tết ở Phú Yên, Hà Tĩnh

Ngày 17-1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Yên.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết vui mừng nhận thấy Phú Yên đã và đang có nhiều thay đổi, kinh tế tăng trưởng đạt hai con số, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước; Công tác xây dựng Đảng được Tỉnh ủy đặc biệt chú trọng khi tất cả các thôn, buôn, khu phố, trường học đều thành lập được chi bộ, tổ đảng. Đồng chí Nguyễn Minh Triết đề nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh với sự giúp đỡ của các đồng chí cách mạng lão thành có nhiều kinh nghiệm cần quan tâm nhiều hơn đến cơ sở, nhất là vùng miền núi cần phải đầu tư tương xứng và làm tốt công tác vận động quần chúng, làm sao để dân tin Đảng, tin vào chính quyền. “Sức mạnh của chúng ta bắt nguồn từ đó” đồng chí Nguyễn Minh Triết nói.

Đồng chí ghi nhận những cố gắng của địa phương khi năm 2008 GDP tăng trưởng đạt 12,3% và đề ra mục tiêu phấn đấu tăng trưởng trong năm 2009 là 13,5% nhưng cần phải đánh giá hết những khó khăn, thách thức trong thời gian tới. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng: “Chúng ta phải hết sức bình tĩnh đánh giá hết những khó khăn để có những giải pháp nỗ lực tối đa” và nhấn mạnh đến việc đảm bảo an sinh xã hội. Mặc dù Phú Yên còn nghèo nhưng chúng ta phải giúp đỡ người nghèo, gia đình nông dân, công nhân, gia đình chính sách..., đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay càng phải đoàn kết.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Minh Triết trao tặng 650 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho những gia đình nghèo, gia đìnhh chính sách...; tặng quà đồng chí Phan Ngọc Bích - đảng viên 79 năm tuổi Đảng; tặng 6 phần quà cho 6 gia đình chính sách tiêu biểu; thăm và thắp hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Nhà tưởng niệm luật sư Nguyễn Hữu Thọ và chúc Tết một số bà con ở phường 1, thành phố Tuy Hòa.

* Ngày 17-1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách và nhân dân ở tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Trương Tấn Sang đã thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết gia đình bà Bùi Thị Chắt, mẹ của hai liệt sĩ ở tổ 9 và ông Nguyễn Văn Nguyện, thương binh 1/4, tổ 16 đều ở thị trấn huyện Cẩm Xuyên. Trước đó, đồng chí Trương Tấn Sang đến chúc tết tại huyện Đức Thọ và xã Đức Hòa (Đức Thọ) thăm hỏi, chúc Tết nhân dân ở địa phương, chia sẻ những khó khăn mà nhân dân huyện Đức Thọ gặp phải trong thời gian qua như: thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời biểu dương cán bộ, nhân dân huyện Đức Thọ vượt mọi khó khăn gặt hái những thành tích tốt trong năm qua.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Tấn Sang đã đến thắp hương khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú, cụ Phan Đình Phùng (Đức Thọ), khu lưu niệm đồng chí Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên) và dâng hương tại đài tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc).

THẾ LẬP - CÔNG TƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết