03/01/2019 - 06:42

Chờ đợi gì ở CES 2019? 

Hội chợ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2019 sẽ diễn ra ở thành phố Las Vegas (Mỹ) từ ngày 8 đến 11-1 tới. Hội chợ năm nay hứa hẹn sẽ là “sàn diễn” của hàng tấn thiết bị đột phá mới của rất nhiều công ty công nghệ, có thể định hướng cho thị trường thiết bị công nghệ năm 2019.

Nhiều nhà mạng đang ráo riết chuẩn bị cho các chiến lược 5G của họ trong năm 2019. Ảnh: BI

Trí tuệ nhân tạo (AI) khắp mọi nơi

AI sẽ là “làn sóng” công nghệ lớn sắp tới. Những công ty lớn nhất thế giới - như Apple, Google, Amazon, Microsoft và nhiều công ty khác - đã đầu tư hàng triệu USD để tạo ra những hệ thống mạnh nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp; và trong năm 2019, chúng ta sẽ chứng kiến các công ty nhỏ hơn sẽ ra mắt những thiết bị thậm chí thông minh hơn. Tại CES 2019, chúng ta có thể chờ đón những thiết bị có AI mà chúng ta chưa từng nghĩ tới, tất cả mọi thứ từ TV cho đến camera an ninh hay thậm chí là dụng cụ chơi golf.

Tiềm năng của 5G

Nhiều người đã nói về kết nối 5G như công nghệ kế tiếp của 4G LTE từ rất lâu. Nhưng trong năm 2019, hầu hết nhà mạng trên khắp thế giới sẽ bắt đầu các chương trình 5G của riêng họ, do đó, tại CES 2019, nhiều công ty sẽ nhấn mạnh vào khả năng và tiềm năng của 5G.

Phần lớn trong số những gì kết nối 5G hứa hẹn mang lại có liên quan đến tốc độ, như có thể phát video ngay tức thì mà không cần bộ nhớ đệm, không bị giật, hay có thể tải về các tập tin dung lượng lớn chỉ trong vài giây. Tuy nhiên, tại CES 2019, đa số nhà mạng lớn đều có diễn giả để cung cấp các chiến lược triển khai cụ thể hơn và hy vọng sẽ có nhiều ứng dụng hấp dẫn hơn trong tương lai.

Màn hình lớn hơn và tốt hơn

Hàng năm tại CES, các nhà sản xuất màn hình như Samsung và LG luôn cạnh tranh nhau khốc liệt để ra mắt những công nghệ màn hình mới, lớn hơn và tốt hơn.

Trong mấy năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều TV siêu nét 4K và 8K ở tất cả kiểu dáng và kích thước. Hồi năm ngoái, Samsung đã ra mắt TV 146 inch, có tên gọi “The Wall”. LG cũng vén màn một màn hình có thể cuộn lại như một áp phích và LG thực sự có kế hoạch bán nó. Tại CES năm nay, chúng ta có thể chờ đợi hai công ty kình địch của nhau này, và nhiều công ty khác, sẽ còn ra mắt những công nghệ màn hình đột phá hơn nữa.

Nhiều thiết bị mới hỗ trợ thể dục và sức khỏe

Nhu cầu công nghệ hỗ trợ các vận động giúp ích cho sức khỏe là có thật, Apple và Fitbit hiểu rất rõ điều này. Tại CES 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều phát triển mới trong công nghệ hỗ trợ thể dục, như những cảm biến cao cấp mới và các loại vải đặc biệt giúp giám sát vận động tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng sẽ có nhiều thiết bị dành riêng cho thể dục có thể giúp cải thiện khả năng vận động. Samsung nhiều khả năng sẽ ra mắt giày thông minh tại CES 2019.

LÊ PHI (Theo BI)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
CES 2019Las Vegas