29/11/2018 - 21:27

Chính phủ sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo 

Ngày 29-11, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì Diễn đàn.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018. Ảnh: THỐNG NHẤT - TTXVN

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng chứng kiến những người trẻ tại Diễn đàn đã nêu lên những tâm huyết, khát vọng trong quá trình sáng tạo khởi nghiệp. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý kiến của những người mà bước đầu khởi nghiệp có ý tưởng sáng tạo. Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Ban Tổ chức là Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chủ động nắm bắt xu thế tạo kênh kết nối đối thoại hữu ích giữa Thủ tướng, các thành viên Chính phủ và cộng đồng thanh niên trí thức để tìm ra tiếng nói chung, hướng đi hiệu quả trong khởi nghiệp sáng tạo.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp sáng tạo được tốt nhất. Thủ tướng giao các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất những chính sách, cơ chế trên tinh thần chính phủ kiến tạo, khởi tạo, tạo ra hành lang pháp lý, thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sáng tạo khởi nghiệp; tư vấn, tạo ra sân chơi cho sáng tạo khởi nghiệp. Trong đó, các bộ, ngành, địa phương phải chủ động tạo điều kiện để các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thành công.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã giao Bộ Khoa học và Công nghệ trực tiếp làm đầu mối tiếp nhận các ý tưởng, ý kiến của doanh nghiệp trong khởi nghiệp sáng tạo để đề xuất Chính phủ giải quyết vấn đề kích cầu sáng tạo đối với doanh nghiệp. Thủ tướng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có văn bản giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành liên quan để tạo điều kiện cho hoạt động đổi mới sáng tạo hoạt động tốt nhất. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hy vọng rằng, với khát vọng và trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam, trong thời gian không xa, các bạn trẻ - chủ nhân của đất nước sẽ chung tay, góp sức đưa Việt Nam vươn ra biển lớn, sánh vai với các nước trên toàn cầu.

NGUYỄN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết