03/03/2020 - 07:01

Cập nhật kiến thức mới cho đội ngũ cán bộ cấp chiến lược khóa XIII của Đảng 

Ngày 2-3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp thứ ba và thứ tư, năm 2019).

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến dự.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN

Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược (lớp thứ ba và thứ tư, năm 2019) diễn ra từ ngày 5-11-2019 đến 2-3-2020 gồm 86 học viên, trong đó có 74 nam, 12 nữ; người trẻ nhất sinh năm 1983. Trong số 86 học viên, có 31 cán bộ các ban, bộ, ngành Trung ương; 44 cán bộ các tỉnh, thành phố; 11 cán bộ lực lượng vũ trang. Các học viên đều là cán bộ quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Nhiều đồng chí quy hoạch chức danh cấp trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương hoặc chức danh Bí thư các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026. Một số học viên có trình độ chuyên môn cao, là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ ở các lĩnh vực khác nhau, có kinh nghiệm công tác thực tiễn ở Trung ương, địa phương, trong nước và nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên là các đồng chí lãnh đạo cấp cao, các nhà quản lý, hoạch định chính sách có kinh nghiệm, vừa hiểu sâu về lý luận vừa có kinh nghiệm trong hoạt động và chỉ đạo thực tiễn. Đặc biệt, Học viện đã mời các chuyên gia quốc tế gồm các chính khách, các nhà khoa học có uy tín cùng tham gia thuyết trình chuyên đề và thảo luận.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chúc mừng thành tích học tập của tập thể lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng.

Nhất trí với báo cáo tổng kết lớp, đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá: 44 chuyên đề và toàn bộ chương trình bồi dưỡng của lớp đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản, đồng thời bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn gắn với những vấn đề căn bản cốt lõi trong văn kiện Đại hội Đảng, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các nghị quyết chuyên đề của Trung ương khóa XII. Các học viên đã chia sẻ quan điểm và nhận thức về nội dung các chuyên đề, qua đó làm sâu sắc hơn các vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trong các cơ quan, đơn vị, địa phương của mình.

Với những kiến thức mới được cập nhật tại lớp bồi dưỡng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính mong muốn các học viên sẽ ngày càng hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao công tác chỉ đạo thực tiễn ở địa phương, bộ, ngành, đặc biệt phải là những tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong, xứng đáng với sự tin cậy, quan tâm và niềm tin yêu mong đợi của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy các cấp. Sau thời gian nghiên cứu, học tập vừa qua, các học viên sẽ mang những kiến thức này đóng góp vào thành công chung của bộ, ngành, địa phương nơi làm việc.

Thu Phương (TTXVN)

Chia sẻ bài viết