25/05/2022 - 19:09

Cần Thơ nỗ lực triển khai dự án Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu

(CT) - UBND TP Cần Thơ vừa có Văn bản số 1955/UBND-XDÐT gửi Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về việc triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết, dự án Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu TP Cần Thơ.

Theo UBND thành phố, hiện nay tiến độ thực hiện dự án có phần chậm hơn so với kế hoạch đề ra. Ðối với tình hình triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án trong thời gian qua gặp nhiều vướng mắc trong việc bố trí tái định cư cho người dân. Trong chuyến công tác giám sát của AFD, 2 bên đã trao đổi các nội dung này và đề ra phương án tạm cư, vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Cụ thể, đối với địa bàn quận Cái Răng, đến nay đã tổ chức 3 đợt bốc thăm nền tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng với 97/101 hộ tham dự bốc thăm, tương đương 103/115 nền. Còn lại 4/101 hộ (tương đương 12/115 nền) chưa bốc thăm. Dự kiến trong tháng 5-2022 sẽ tổ chức cho các hộ còn lại bốc thăm. Ðối với địa bàn quận Ninh Kiều, tiếp tục vận động người dân tạm cư theo chính sách và sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Các khu tái định cư vẫn đang gấp rút triển khai thực hiện, sớm hoàn thành để bố trí cho người dân.

TP Cần Thơ đang quyết tâm, nỗ lực để đẩy nhanh công tác hoàn thành các khu tái định cư cũng như tiến độ bàn giao mặt bằng và công tác thi công công trình để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ...

PV

Chia sẻ bài viết