17/02/2012 - 14:13

HỘI NGHỊ CẤP BỘ TRƯỞNG LẦN THỨ 3 KHU VỰC TIỂU VÙNG SÔNG MÊ CÔNG:

Cam kết hợp tác đấu tranh phòng, chống buôn bán người

Sáng 16-2, Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 3 khu vực Tiểu vùng sông Mê Công về phòng, chống mua bán người (IMM3) đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.

IMM3 có sự tham dự của các Bộ trưởng đại diện Chính phủ 5 nước (Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar) và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. Thượng tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam dự Hội nghị . Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống mua bán người đã tới dự và phát biểu khai mạc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ thực hiện đầy đủ nội dung Tuyên bố chung được ký tại Hội nghị IMM3 và tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch hành động tại Việt Nam cũng như tham gia các hoạt động cấp vùng và cấp khu vực.

Hội nghị IMM3 đã nghe báo cáo kết quả của Hội nghị SOM8; thảo luận thống nhất thông qua kế hoạch hành động giai đoạn III (2012 - 2013); Diễn đàn thanh thiếu niên các nước Tiểu vùng sông Mê Công kiến nghị với cấp Bộ trưởng về vấn đề mua bán người. Các Bộ trưởng và đại diện Chính phủ 6 nước đã phát biểu cam kết trong phòng, chống mua bán người với mục tiêu “Đồng tâm, hợp lực và bền vững” và ký Tuyên bố chung. 6 nước thành viên COMMIT đã cam kết đấu tranh chống tình trạng nô lệ dưới mọi hình thức, chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia thành viên; phòng ngừa mua bán người và các nguy hại đi kèm; tiếp tục thực hiện tham vấn và hợp tác song phương, đa phương giữa các nước trong Tiểu vùng sông Mê Công...

NGUYỄN HỒNG CƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết