25/07/2019 - 09:22

Cải táng 172 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh 

Sáng 24-7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn (Tịnh Biên), UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức lễ cải táng 172 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước.

Giai đoạn mùa khô năm 2018-2019, cán bộ, chiến sĩ đội K90 (QK9) và Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) đã triển khai nhiều đợt tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở hai tỉnh Kampongspeu và TaKeo (Vương quốc Campuchia) và địa bàn một số huyện biên giới An Giang. 

Qua đó, đã tìm kiếm, quy tập được 172 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên đất bạn Campuchia và trên địa bàn tỉnh. Trong đó, ở Campuchia có 125 hài cốt, trong nội địa có 47 hài cốt (có 3 hài cốt có danh và 169 hài cốt chưa xác định được danh tính).

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và thân nhân các gia đình liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ Đội K90 và Đội K93. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền, nhân dân trong nước, các tỉnh của nước bạn Campuchia, đã tạo điều kiện, cung cấp nhiều thông tin quý về vị trí hài cốt các liệt sỹ, để Đội K90 và Đội K93 hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng do Đảng, nhà nước giao phó.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ là trách nhiệm và nghĩa vụ, nhằm đưa hài cốt các liệt sỹ về an nghỉ trong lòng đất mẹ, để người thân của các liệt sỹ và nhân dân có điều kiện thăm viếng, tri ân. Các ngành, các cấp trong tỉnh sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Theo Báo An Giang

Chia sẻ bài viết