24/10/2010 - 09:26

TRÀ VINH

Các làng nghề thủy sản cung cấp ra thị trường hơn 275 tấn khô các loại

Theo Sở Công thương tỉnh Trà Vinh, trong 9 tháng đầu năm 2010, các làng nghề sơ chế, chế biến khô các loại đã cung cấp ra ngoài thị trường trên 275,5 tấn tôm khô, cá khô các loại, đạt doanh thu trên 50 tỉ đồng. Hiện giá tôm khô bình quân 300.000 - 350.000 đồng/kg, đặc biệt giá tôm khô Vinh Kim (Cầu Ngang) lên đến 750.000 - 900.000 đồng/kg (loại I), giá cá khô các loại 25.000 - 30.000 đồng/kg, riêng khô cá kèo 240.000 - 250.000 đồng/kg. Ngoài ra, các làng nghề còn cung cấp được hơn 1.500 tấn ruốc khô và 2.500 tấn phụ phẩm từ quá trình chế biến tôm, cá khô... để làm bột cá, bột tôm làm nguyên liệu phục vụ chế biến thức ăn gia súc, gia cầm... ước giá trị đạt hơn 8,5 tỉ đồng. Các làng nghề truyền thống sơ chế thủy sản ở Xóm Đáy, ấp Động Cao, xã Đông Hải (Duyên Hải); làng nghề chế biến thủy sản Định An (Trà Cú); làng nghề chế biến khô thị trấn Mỹ Long (Cầu Ngang) thu hút trên 1.250 lao động làm việc. Thị trường tiêu thụ của các làng nghề ở khu vực ĐBSCL, TPHCM và xuất khẩu sang các nước châu Á, châu Âu...

Hiện tỉnh Trà Vinh có 1.300 chiếc tàu và hơn 2.000 khẩu đáy biển, sản lượng khai thác đánh bắt khoảng 60.000 tấn thủy - hải sản các loại, trong đó có 15 - 20% được sử dụng làm nguyên liệu phục vụ chế biến tôm khô, cá khô... cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Q.D

Chia sẻ bài viết