07/03/2020 - 14:37

Cà Mau: Phạt hơn 1 tỉ đồng chủ tàu khai thác không phép ở nước ngoài 

UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hứa Chí Tâm (41 tuổi, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) về những sai phạm trong hoạt động khai thác thủy sản.

Cà Mau đang mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm trong hoạt động khai thác thủy hải sản.

Theo đó, ông Tâm bị phạt 1 tỉ đồng vì khai thác thủy sản tại vùng biển thuộc quốc gia khác mà không có giấy phép. Chủ tàu này còn bị phạt 17,5 triệu đồng vì sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đã hết hạn.

Ngoài ra, ông Tâm còn bị phạt 4 triệu đồng vì tháo thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá mà không có sự giám sát của đơn vị cung cấp và 7,5 triệu đồng vì thuyền trưởng không có văn bằng, chứng chỉ theo quy định. Tổng mức phạt hành chính đối với ông Tâm là 1,029 tỉ đồng. Quyết định xử phạt cũng bắt buộc chủ tàu phải chịu toàn bộ chi phí đưa ngư dân bị cơ quan có thẩm quyền nước ngoài bắt giữ về nước.

Trước đó, vào đầu tháng 1 vừa qua, tàu cá của ông Tâm đánh bắt không phép trên vùng biển Malaysia. Cơ quan chức năng nước bạn đã bắt giữ, tịch thu tàu và tạm giữ toàn bộ ngư phủ trên tàu cùng thuyền trưởng. Đây là mức xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác, đánh bắt thủy hải sản sai quy định lớn nhất tại Cà Mau từ trước tới nay.

Tin, ảnh: Hiếu Nghĩa

Chia sẻ bài viết