10/03/2008 - 23:38

Bình Dương: Nổ bom Mỹ còn sót lại tại xã Tân Định (huyện Tân Uyên), 2 người thiệt mạng

Ngày 10-3, người dân ấp 1, xã Tân Định, huyện Tân Uyên (Bình Dương) chưa hết kinh hoàng về vụ nổ bom xảy ra chiều 8-3, tại nhà anh Đậu Xuân Ngọc, làm hai người chết tại chỗ. Khu vườn rộng khoảng 500m2 gần như tan hoang vì bởi sức công phá của trái bom. Gần cả 100 cây sao su gãy ngổn ngang, những cây điều gần đó cũng bị cháy xém. Ngôi nhà của anh Ngọc đang xây dở dang bị đổ sập hoàn toàn.

Sau khi vụ nổ xảy ra, đã xác định được 2 nạn nhân thiệt mạng là anh Nguyễn Văn Thanh, SN 1978, ngụ ấp 1 và anh Vũ Văn Dung, SN 1988, ngụ ấp Cây Chanh, xã Tân Định (Tân Uyên), tuy nhiên thi thể của 2 nạn nhân này không tìm được nguyên vẹn vì sức công phá của trái bom quá lớn. Theo một số người dân địa phương, nhiều khả năng nguyên nhân bom nổ là do 2 nạn nhân đào bom từ dưới lòng đất trong khi đang xây nhà.

Chiều 10-3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương xác nhận: quả bom nổ tại xã Tân Định là loại bom 500, có ký hiệu USA, chiều dài quả bom hơn 1m, với trọng lượng 227kg còn sót lại sau chiến tranh.

Được biết, hơn một tháng trước cũng tại huyện Tân Uyên đã xảy ra một vụ nổ bom tương tự khiến hai người khác thiệt mạng.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)

Chia sẻ bài viết