05/07/2016 - 10:45

BÊN LỀ EURO

* Tuyển Pháp lập kỷ lục mới ở EURO. Chỉ trong hiệp một, "Những chú gà trống Gaulois" đã sớm thể hiện đẳng cấp chênh lệch so với tuyển Iceland bằng 4 bàn thắng của Olivier Giroud, Paul Pogba, Dimitri Payet và Antoine Griezmann. Qua đó, tuyển Pháp trở thành đội bóng đầu tiên ghi được 4 bàn thắng trong hiệp một của một trận đấu ở vòng chung kết EURO. (Theo Goal)

* Báo Daily Mail đề xuất bỏ hiệp phụ. Theo tờ báo này, EURO 2016 đã có 4 trận đấu có hiệp phụ, nhưng chỉ có một bàn thắng của Ricardo Quaresma (ảnh) được ghi trong hiệp phụ ở trận Bồ Đào Nha- Croatia. Hiệp phụ không có hiệu quả gì vì HLV thường chỉ đạo các cầu thủ thi đấu cẩn trọng để kéo dài thời gian nhằm tiến đến loạt đá luân lưu. Daily Mail cho rằng đã đến lúc nên thay đổi, thậm chí đưa ra ý kiến mỗi đội rút ra một cầu thủ trong hiệp phụ. (Theo Daily Mail)

* Đồng HLV của tuyển Iceland ông Lars Lagerback (ảnh) từng phản đối thể thức 24 đội của EURO 2016. Nhà cầm quân 67 tuổi tiết lộ ông từng phản đối ngay từ đầu đối với kế hoạch tăng từ 16 đội lên 24 đội, nhưng ông dần bị thuyết phục và thấy được mặt tích cực của nó. Cũng theo ông, đội bóng của ông đã chia tay EURO trong tư thế ngẩng cao đầu và những màn trình diễn đó sẽ mang đến nhiều triển vọng cho bóng đá Iceland. (Theo Goal)

* Trọng tài "nhắc tuồng" tuyển Đức. Bastian Schweinsteiger của tuyển Đức được chọn phía cầu môn ở loạt sút luân lưu, nhưng anh lại chọn phía có đông cổ động viên tuyển Ý, trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Do đó, trọng tài Viktor Kassai (ảnh) buộc phải hỏi lại : "Anh có chắc không?". Cuối cùng, Bastian Schweinsteiger cũng hết "đau tim" vì lựa chọn của anh là chính xác. (Theo JOE)

V.T

Chia sẻ bài viết