29/07/2020 - 22:28

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của người Hoa 

(CT) - Sáng 29-7, Ban Dân tộc TP Cần Thơ tổ chức họp mặt truyền thống cách mạng người Hoa Cần Thơ lần thứ IX năm 2020. 

Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố trao bằng khen cho các tập thể. 

Tính đến tháng 4-2019, TP Cần Thơ có 10.925 người dân tộc Hoa, chiếm 0,85% tổng dân số thành phố. Người Hoa ở Cần Thơ chủ yếu sinh sống xen kẽ với các dân tộc Kinh, Khmer, phát triển kinh tế bằng các nghề thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, với tỷ lệ hộ khá, giàu hơn 70%. Cộng đồng người Hoa ở TP Cần Thơ luôn có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn thành phố. Từ 2018 đến nay, các tổ chức, hội đoàn và cá nhân người Hoa ở Cần Thơ đã đóng góp, tổ chức các hoạt động thiện nguyện, với tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Hoa trong thời gian qua. Ðồng thời, bày tỏ hy vọng cộng đồng người Hoa tiếp tục tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng Ðảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ đã trao bằng khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân người Hoa có thành tích trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2018-2020.

Tin, ảnh: MỸ TÚ

 

Chia sẻ bài viết