26/05/2014 - 22:12

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á

(CT)- Sáng 26-5-2014, tại TP Cần Thơ, ông Nguyễn Phong Quang, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tiếp và làm việc với ông Fredric William Swierczek, Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Fredric William Swierczek đã giới thiệu sơ lược về hoạt động của Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam. Năm 1993, Viện được thành lập và đến nay đã mở nhiều lớp đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ và các khóa đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam. Viện cũng đã hoạt động tại TP Cần Thơ được 10 năm, đang đào tạo thạc sĩ quản lý dự án xây dựng khóa 3 và chuẩn bị mở khóa 4. Ông Fredric William Swierczek cho biết, trong năm 2014, Viện dự kiến mở thêm 3 ngành đào tạo thạc sĩ ở TP Cần Thơ là quản lý đô thị, quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh nông nghiệp. Viện mong muốn trong thời gian tới sẽ hợp tác với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ để xây dựng các chương trình đào tạo nhân lực cho vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Phong Quang giới thiệu sơ lược về mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn và nhu cầu nhân lực của vùng đến ông Fredric William Swierczek. Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhấn mạnh: 3 ngành mà Viện Công nghệ Châu Á dự kiến mở rất cần thiết cho vùng ĐBSCL; mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục có các cuộc trao đổi nhằm xây dựng các kế hoạch hợp tác trên lĩnh vực đào tạo nhân lực, đáp ứng nhu cầu bức thiết về nguồn nhân lực trình độ cao của vùng.

H.H

Chia sẻ bài viết