21/09/2013 - 20:16

BẠC LIÊU: Nhiều hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày ra đời bài ca Dạ cổ hoài lang

Nằm trong chuỗi hoạt động tiến tới Festival đờn ca tài tử quốc gia năm 2014 sẽ được tổ chức tại Bạc Liêu, tỉnh đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 94 năm ngày ra đời bài ca Dạ cổ hoài lang do Nghệ nhân Cao Văn Lầu sáng tác tháng 8-1919.

Tỉnh đoàn Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tìm hiểu nghệ thuật đờn ca tài tử và bản Dạ cổ hoài lang năm 2013. Hội thi thu hút 7 đội tham gia với 3 vòng thi: Tự giới thiệu, trả lời câu hỏi và năng khiếu. Hội thi giúp các đội thi, cổ động viên hiểu sâu hơn về nghệ thuật đờn ca tài tử, bản Dạ cổ hoài lang và góp phần quảng bá du lịch Bạc Liêu. Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Bạc Liêu cũng tổ chức giao lưu đờn ca tài tử sông nước tại khu du lịch sinh thái Hồ Nam phường 1, thành phố Bạc Liêu. Đêm giao lưu có sự tham gia của các tài tử đờn ca thuộc các Câu lạc bộ đờn ca tài tử trong và ngoài tỉnh. Liên hoan Đờn ca tài tử năm 2013 thành phố Bạc Liêu đã thu hút sự tham gia của 10 phường, xã.

Dạ cổ hoài lang của người nhạc sĩ tài hoa Cao Văn Lầu mang sức sống mãnh liệt và trải đường cho sự thăng hoa, phát triển của vọng cổ. Bài ca Dạ cổ hoài lang đã "hội nhập" và phát huy giá trị giữa các loại hình nghệ thuật giải trí khác, trở thành nét văn hóa đặc sắc của Bạc Liêu.

CAO THĂNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết