02/05/2011 - 09:29

97% phiếu bình tại Đà Nẵng chọn hoa Sen là Quốc hoa

Theo tin từ Ban tổ chức, sau 5 ngày (26/4 - 1/5) trưng bày triển lãm và lấy ý kiến của nhân dân bình chọn Quốc hoa Việt Nam tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng đã có 11.563 phiếu tham gia, trong đó 11.297 phiếu bình chọn hoa Sen là Quốc hoa, chiếm 97,69%. Riêng tại phòng triển lãm ở Nhà hát Trưng Vương, Ban tổ chức đã thu được 2.022 phiếu, trong đó có 1.955 phiếu bình chọn hoa Sen là Quốc hoa, chiếm 96,68%.

Như vậy, tính đến ngày 30-4, trên trang web www.cinet.vnwww.quochoavietnam.com.vn đã có trên 60% ý kiến đã bình chọn hoa Sen là Quốc hoa.

Theo kế hoạch, sau Đà Nẵng, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động triển lãm và lấy ý kiến nhân dân bình chọn Quốc hoa tại thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An… Trên cơ sở kết quả bình chọn tại 3 miền của cả nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổng hợp báo cáo Chính phủ và đề nghị Quốc hội công nhận Quốc hoa của Việt Nam.

Nhân dịp này, tại Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm với chủ đề “Sen Việt - Đời Sen 7”. Triển lãm trưng bày 60 bức ảnh độc đáo về vẻ đẹp của hoa Sen do nhiếp ảnh gia Trần Bích thực hiện. Mỗi tác phẩm phản ánh vẻ đẹp khác nhau của hoa Sen - một loài hoa biểu tượng cho sự thuần khiết và thiêng liêng. Trên mỗi tác phẩm có viết ý nghĩa của bức ảnh bằng thư pháp. Ảnh được bán trong suốt thời gian triển lãm để đóng góp cho Hội từ thiện thành phố Đà Nẵng. Triển lãm do Cafe Trúc Lâm Viên tài trợ, kéo dài đến 2-5. Đây là triển lãm thứ 7 của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích sau 6 lần triển lãm thành công ở thành phố Hồ Chí Minh, Festval Huế, Hà Nội, Gia Lai. Toàn bộ số tiền bán được trên 700 triệu đồng qua các lần triển lãm, nghệ sĩ Trần Bích đều góp vào Quỹ từ thiện tại các địa phương.

VĂN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết