11/06/2024 - 23:04

49 sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng quận Bình Thủy 

Sáng 11-6, Phòng Giáo dục và Ðào tạo quận Bình Thủy tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp quận, năm học 2023-2024.

Phần thuyết trình của em Dương Ánh Dương, lớp 5B1, Trường Tiểu học An Thới 1, với sản phẩm “Sáng tạo với các vật liệu đơn giản”.

Có 49 sản phẩm của 19 trường tiểu học, THCS trong toàn quận tham gia cuộc thi. Các sản phẩm dự thi chủ yếu là đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường... do làm theo cá nhân hoặc nhóm học sinh làm. Các sản phẩm đều có sự đầu tư, tâm huyết, thể hiện tinh thần học hỏi, nghiên cứu khoa học và sự sáng tạo của học sinh.

Cuộc thi nhằm góp phần khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo của mỗi thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận. Ðây cũng là sân chơi khoa học bổ ích giúp học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất tham gia cuộc thi cấp thành phố.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín

Chia sẻ bài viết