03/06/2015 - 14:46

23 đội tranh tài vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khu vực ĐBSCL

(CT)- Ngày 2-6, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015, do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, chính thức khai mạc vòng sơ tuyển khu vực ĐBSCL, tại TP Cần Thơ.

Các đội thi đấu vòng sơ tuyển Chiếc thìa vàng 2015, khu vực ĐBSCL.

Năm nay, khu vực ĐBSCL có 23 đội thi đến từ 6 tỉnh, thành: Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, gồm 69 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, tranh tài trong ngày 2 và 3- 6.

Chiếc thìa vàng 2015 có chủ đề "Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt" nhằm khám phá, quảng bá ẩm thực đặc sắc của mọi vùng miền. Điểm nhấn của cuộc thi năm nay là chú trọng đến các gia vị, tạo ra những món ăn "ngon và lành", hướng tới xây dựng bản đồ gia vị Việt. Theo đó, các đầu bếp cần có kiến thức về dinh dưỡng, bảo đảm quy trình chế biến đúng chuẩn, tinh tế và sáng tạo.

Ngoài ra, mùa thi năm nay cũng sẽ xúc tiến thành lập câu lạc bộ đầu bếp Chiếc thìa vàng; cấp giấy chứng nhận cho các nhà hàng, khách sạn có món ăn đoạt giải cuộc thi. Theo đó, trên thực đơn của các đơn vị này sẽ có biểu tượng của Chiếc thìa vàng ở vị trí món ăn đoạt giải, giúp khách hàng nhận diện được những món ăn thuần Việt, đảm bảo quy chuẩn trong nước và quốc tế. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 3 tỉ đồng.

Tin, ảnh: ÁI LAM

Chia sẻ bài viết