14/07/2012 - 17:44

Vinh danh 50 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2012

* Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang trong Top 10 BCTN tốt nhất

Ngày 14-7, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng và lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty quản lý quỹ Dragon Capital đã vinh danh và trao giải thưởng cho 50 Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất năm 2012.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, mặt bằng chất lượng của BCTN năm nay đã được nâng lên một bước. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã thực hiện BCTN đúng quy định, làm tốt hơn việc phân tích rủi ro, phân tích tài chính và có tiến bộ rõ rệt hơn ở nội dung quan trọng này. Trong số hơn 700 BCTN của các DN niêm yết trên cả HOSE và HNX, tỷ lệ báo cáo đạt chất lượng được chọn vào vòng chung khảo là 17,8% so với mức 13% của năm trước.

Chuẩn mực minh bạch, chuyên nghiệp và sáng tạo tiếp tục là những tiêu chí chính mà cuộc bình chọn năm nay tiếp tục hướng đến. Bên cạnh việc bám sát những chuẩn mực quy định, cuộc bình chọn năm nay cũng hết sức khuyến khích các DN ngày càng nâng cao chất lượng cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư thông qua việc phân tích và nhận định các yếu tố quan trọng khác đến hoạt động của công ty theo chuẩn mực của một BCTN quốc tế. Đặc biệt năm nay, Hội đồng bình chọn chấm kỹ phần đánh giá tình hình hoạt động, đánh giá và thuyết minh tình hình tài chính cũng như khả năng phân tích, dự báo rủi ro và chia sẻ thông tin trong công tác quản trị DN. Đây là những điểm quan trọng nhằm đánh giá tính minh bạch thông tin cũng như khả năng ứng phó của DN trong một môi trường đầy biến động và nhiều thách thức như năm 2011 và 2012.

Trong số 50 BCTN tốt nhất, Hội đồng bình chọn đã chọn Top 10 BCTN tốt nhất của các doanh nghiệp: Tập đoàn Bảo Việt, CTCP Dược Hậu Giang, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, CTCP Chứng khoán Sài Gòn, CTCP Nhựa Bình Minh, Ngân hàng TMCP Á Châu, CTCP FPT, CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ đồ gỗ Trường Thành, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, CTCP Tập đoàn Hòa Phát.

Hội đồng bình chọn cũng xem xét và công nhận trao giải đặc biệt cho BCTN của Tập đoàn Bảo Việt có số điểm cao nhất, có sự tiến bộ vượt bậc và sự thể hiện vượt trội so với các năm trước.

HÀ HUY HIỆP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết