13/07/2017 - 17:17

Vinh danh 236 sinh viên đạt giải Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

Ngày 23-4, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam, Trường Đại học Tây Nguyên, đã phối hợp tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 15.

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm nay có gần 400 sinh viên đến từ 34 đội tuyển thuộc các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, tham gia thi 3 nội dung trong các ngày từ 20 - 23/4. Kết quả, kỳ thi có 236 sinh viên đoạt giải, trong đó có 34 giải nhất, 77 giải nhì, 125 giải ba. Ban tổ chức cũng đã trao giải đặc biệt cho Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, 32 giải toàn đoàn cho các trường có thành tích tốt.

Đây là kỳ thi thường niên được tổ chức từ năm 1997 đến nay, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học vật lý, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi vật lý trong các trường đại học và cao đẳng.

Trong khuôn khổ kỳ thi còn diễn ra nhiều Hội thảo về đổi mới nội dung dạy vật lý ở các trường; tham quan tại một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trong tỉnh Đắk Lắk.

ANH DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết